Trường Đại học Luật Hà Nội và Học viện Tư pháp làm việc về Dự thảo Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên
Ngày đăng: 25/02/2014

Chiều ngày 20/12/2014, tại Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội đã có buổi làm việc về những nội dung của Dự thảo Bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Tư pháp có PGS.TS. Nguyễn Thái Phúc, Giám đốc Học viện; ThS. Uông Thị Hoà, Phó trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Phạm Như Hưng, Phó trưởng Khoa, Phụ trách Khoa đào tạo thẩm phán; ThS. Trần Minh Tiến, Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Phan Chí Hiếu, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng: TS. Trương Quang Vinh, TS. Trần Quang Huy; TS. Lê Văn Long, Trưởng Khoa Tại chức; ThS. Trịnh Thị Thu Hương, Phó trưởng Phòng, phụ trách Phòng Đào tạo; TS. Hoàng Xuân Châu, Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp.

Trên cơ sở thống nhất sơ bộ của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội và Giám đốc Học viện Tư pháp tại buổi làm việc ngày 03/12/2013, Học viện Tư pháp đã xây dựng Dự thảo Bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội. Bản Dự thảo đã được gửi cho Trường Đại học Luật Hà Nội và trên cơ sở ý kiến góp ý bằng văn bản của Trường Đại học Luật Hà Nội, hai bên tổ chức buổi làm việc nhằm thảo luận, thống nhất, hoàn thiện và đi đến ký kết Bản ghi nhớ.

Xuất phát từ nhận thức về lợi ích của hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường năng lực giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo nhằm khai thác thế mạnh, năng lực và lợi thế cạnh tranh của mỗi bên cùng giải quyết các vấn đề thực tiễn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Bản ghi nhớ là căn cứ nhằm mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực đào tạo giữa Học viện Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội. Dự thảo Bản ghi nhớ được xây dựng gồm 6 điều: 1) Nguyên tắc hợp tác; 2) Nội dung hợp tác; 3) Đầu mối liên hệ; 4) Tham vấn; 5) Sửa đổi và bổ sung; 6) Hiệu lực và chấm dứt hiệu lực.

Tại buổi làm việc, nội dung hợp tác được hai bên tập trung thảo luận, đi đến những thống nhất quan trọng về việc hợp tác trong các lĩnh vực: trao đổi giảng viên; trao đổi kinh nghiệm xây dựng chương trình, giáo trình tài liệu, phương pháp đào tạo; xây dựng và phát triển chương trình liên kết đào tạo vì lợi ích của cả hai bên; nghiên cứu khoa học; thực tập nghề nghiệp; phối hợp, hỗ trợ trong hoạt động tư vấn pháp luật; công tác tuyển sinh và chia sẻ thông tin thư viện. Trong đó, năm 2014, hai bên sẽ đồng tổ chức (luân phiên) hai Hội thảo trao đổi kỹ năng về xây dựng chương trình, giáo trình, tài liệu và phương pháp đào tạo; tổ chức (luân phiên) 2 phiên toà giả định; triển khai sử dụng cơ sở vật chất của Học viện Tư pháp cho mùa tuyển sinh năm 2014…

Phòng Hành chính - Tổng hợp của Học viện Tư pháp và Phòng Hành chính - Tổng hợp của Trường Đại học Luật Hà Nội là hai đầu mối liên hệ nhằm thực hiện thoả thuận của Bản ghi nhớ.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, TS. Phan Chí Hiếu kết luận buổi làm việc đã đạt được sự thống nhất cơ bản giữa hai bên về các nội dung của Dự thảo. Dự thảo Bản ghi nhớ sẽ sớm được hoàn thiện và ký kết.

Hồng Thu

Từ ngày: