Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội khóa XII (nhiệm kỳ 2017 – 2019)

Đăng vào 01/06/2017

Ngày 27/5/2017, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội Khóa XII (nhiệm kỳ 2017 – 2019) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội được tổ chức với sự quan tâm của lãnh đạo Thành Đoàn Hà Nội, Đảng ủy, BGH Trường Đại học Luật Hà Nội và đông đảo các bạn sinh viên của Trường.

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội. Về phía trường Đại học Luật Hà Nội có: PGS.TS Trương Quang Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Quang Huy – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Chu Mạnh Hùng – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Phú – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác sinh viên.

Trong phiên họp thứ nhất sáng ngày 27/5, Đại hội đã tiến hành tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội, nhiệm kỳ 2014 – 2017; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn Trường khóa XII. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội khóa XII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 21 đồng chí có phẩm chất chính trị vững vàng, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết, đại diện cho tuổi trẻ và sức trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội. Đồng thời Đại hội cũng chọn ra các đồng chí đại diện BCH khóa mới tham dự Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XV.

Phiên thứ hai của Đại hội diễn ra vào chiều ngày 27/5 gồm các nội dung chính: Báo cáo tổng kết hoạt động Đoàn TNCS Trường Đại học Luật Hà Nội khóa XI, nhiệm kỳ 2014 – 2017, phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn  2017 – 2019. Đồng thời ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Luật Hà Nội khóa XII, nhiệm kỳ 2017 – 2019, trong đó đồng chí Nguyễn Sơn Tùng giữ chức danh Bí thư Đoàn trường. Đại hội cũng tiến hành khen thưởng các cá nhân tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Đại hội đã được lắng nghe những ý kiến đóng góp chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội; PGS.TS. Trương Quang Vinh, đại diện BGH Nhà trường để rút kinh nghiệm và thực hiện trong giai đoạn mới. Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh: “Đoàn trường cần tăng cường các hoạt động chăm lo, hỗ trợ giúp đỡ đoàn viên thanh niên; phát huy vai trò của đoàn viên sinh viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường và đất nước.

Đoàn thanh niên phải tạo môi trường cho đoàn viên sinh viên phát huy tài năng, sức trẻ, cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà và xây dựng Nhà trường phát triển vững mạnh”.

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Trương Quang Vinh đã biểu dương những thành tích đã đạt được của BCH Đoàn TNCS trường Đại học Luật Hà Nội khóa XI nhiệm kỳ 2014 – 2017; đồng thời mong muốn BCH Đoàn khóa mới tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc là cầu nối gắn kết các hoạt động Đoàn với đoàn viên thanh niên trong Nhà trường. Thay mặt Đảng ủy, PGS.TS Trương Quang Vinh nhấn mạnh sự cần thiết của việc bồi dưỡng nguồn nhân lực về pháp luật thông qua các chương trình học thuật, sân chơi tri thức do Đoàn thanh niên tổ chức để các bạn sinh viên khẳng định bản thân và thể hiện vai trò của mình đối với đất nước và thế giới. Đồng thời, Đoàn thanh niên cần tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, nâng cao hiệu quả, quan tâm nhiều hơn nữa đối với các hoạt động tình nguyện xa, hoạt động tình nguyện tại chỗ và những hoạt động vì cộng đồng khác của sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Sơn Tùng, đại diện cho BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XII tại Đại hội thể hiện niềm tự hào và vinh dự khi BCH khóa XII được Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy Trường Đại học Luật Hà Nội tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ quan trọng. Thay mặt BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật khóa XII, đồng chí Nguyễn Sơn Tùng xin hứa sẽ cố gắng phát huy truyền thống và các thành tích đã đạt được của BCH Đoàn Trường trong những nhiệm kỳ trước; bên cạnh đó quyết tâm đạt được nhiều thành tích mới trong nhiệm kỳ này. Đồng chí Nguyễn Sơn Tùng hy vọng, BCH Đoàn khóa mới sẽ góp phần quan trọng cùng Đảng ủy Trường Đại học Luật Hà Nội, xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội trở thành trung tâm đào tạo cán bộ pháp lý của quốc gia, trở thành cơ sở hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực pháp luật.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội khóa XII nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã thành công rực rỡ, mở ra những cơ hội và thách thức nhưng hứa hẹn nhiều thành công đối với Ban chấp hành khóa mới./.

Anh Thư