Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 28/10/2017

Sáng ngày 26/10, Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài đã diễn ra tại Hội trường A.403, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Tham gia dự Lễ Bế mạc, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học quốc gia Hà Nội có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQGHN. Về phía đoàn đánh giá ngoài có: GS.TS. Mai Trọng Nhuận, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Vũ Viết Bình, nguyên Phó trưởng ban đào tạo, ĐHQGHN, thư ký; PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh, quyền Chủ nhiệm khoa Luật, ĐHQGHN, thành viên thường trực; GS.TS. Hoàng Bá Thịnh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu giới, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, thành viên; PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế, thành viên; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học kinh tế, ĐHQGHN, thành viên; TS. Phan Anh Tuấn, Trưởng phòng kiểm tra và đảm bảo chất lượng giáo dục, Học viện an ninh, thành viên. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có: TS. Lê Tiến Châu, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng; TS. Chu Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo giảng viên, chuyên viên của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Mở đầu lễ Bế mạc, GS. TS. Mai Trọng Nhuận, trưởng đoàn chuyên gia đánh giá đã Báo cáo kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Theo đó, căn cứ theo 10 chuẩn mực với 61 tiêu chí đánh giá, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chỉ ra những mặt mạnh và những khuyến nghị đối với từng tiêu chí để nhà trường sẽ có những cải tiến trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã nêu tiến trình thực hiện đánh giá đối với Trường Đại học Luật Hà Nội, từ tháng 1/2015 khi Trường gửi đăng ký kiểm định đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục của ĐHQGHN đến Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức hôm nay. Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQGHN cũng cho biết, trong 1 tuần thực hiện đợt khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu hơn 200 trang báo cáo tự đánh giá của Trường; hơn 50 hộp minh chứng bổ sung với hơn 3000 minh chứng; phỏng vấn 43 nhóm đối tượng với 287 đối tượng phỏng vấn tại trường và hơn 1000 ý kiến phản hồi qua điện thoại của sinh viên tốt nghiệp năm 2016 về việc làm và thu nhập; xem xét, tính toán hàng nghìn con số liên quan đến chương trình đào tạo; nghiên cứu khoa học; cơ sở vật chất; tài liệu, học liệu; đội ngũ giảng viên, nhân viên, người học… “Với bản Báo cáo kết quả gồm 150 slides với rất nhiều thông tin, số liệu, bên cạnh những điểm mạnh được ghi nhận, với khoảng 300 khuyến nghị đối với nhà trường, tôi rất ghi nhận sự nỗ lực, tận tâm của đoàn chuyên gia. Thay mặt lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, tôi mong muốn Nhà trường nhìn nhận bức tranh tổng thể với những đánh giá sát thực nhất đó để cải thiện chất lượng. Tôi xin cam kết sẽ cùng với đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục tích cực thực hiện các công việc tiếp theo để có được báo cáo chính thức và công bố chất lượng của Trường Đại học Luật Hà Nội trước xã hội đúng thời hạn”- TS. Tạ Thị Thu Hiền nói.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Lê Tiến Châu cảm ơn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã thực hiện chương trình khảo sát hết sức nhiệt tâm trong suốt một tuần qua để đưa ra được một kết quả đánh giá rất khách quan, tỉ mỉ, kỹ lưỡng. “Mục tiêu của đánh giá, theo tôi là có 2 mục tiêu chính yếu nhất: Một là kết luận chúng ta có đạt chuẩn không; hai là xác định xem chúng ta đang đứng ở đâu, cái gì chúng ta chưa làm được và cần phải làm gì. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã chỉ ra những cái mà chúng ta cần phải làm cho chính chúng ta, cho sự phát triển của nhà trường, để từ đó chúng ta cùng thực hiện bằng những hành động cụ thể - đó chính là điều quan trọng nhất.” – Hiệu trưởng Lê Tiến Châu nhắn gửi đến toàn thể cán bộ, viên chức của Trường.

Cuối Lễ bế mạc, Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQGHN và Lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự Lễ bế mạc./.

Hồng Thu