LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2017

Đăng vào 12/02/2018

Ngày 09/2/2018, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017. Đến dự Hội nghị, về phía khách mời có: đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các trường đại học, cao đẳng; đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – Phó chánh văn phòng Đảng Đoàn Bộ Tư pháp. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có đồng chí Lê Tiến Châu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí Phó Hiệu trưởng; Chi ủy các Chi bộ và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường. Đồng chí Lê Tiến Châu chủ trì Hội nghị.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – đại diện Đảng ủy Khối và đồng chí Lê Tiến Châu – đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội đã trang trọng trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 03 đồng chí: TS. Lê Đăng Doanh (Khoa Pháp luật hình sự); TS. Vũ Văn Cương (Trung tâm Tư vấn pháp luật); TS. Bùi Xuân Phái (Khoa Hành chính nhà nước). Đại diện cho các đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, đồng chí Bùi Xuân Phái bày tỏ niềm vui, niềm tự hào và sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự lớn mạnh của Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục thể hiện vai trò tiên phong gương mẫu của người Đảng viên, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Nhà trường.

Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết: Năm 2017, mặc dù còn những hạn chế, khó khăn nhất định nhưng Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội đã đoàn kết, thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác đạt hiệu quả. Tình hình chính trị, tưởng trong Trường ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác tổ chức cán bộ được củng cố, kiện toàn; công tác kiểm tra, giám sát ngày càng đi vào nền nếp; công tác chuyên môn có những chuyển biến tích cực, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục và các mục tiêu đặt ra trong Đề án xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật.

Với những thành tích nêu trên, năm 2017, Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội có 59 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và  4 đảng viên đạt danh hiệu “Đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”; 10 chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh và 02 chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Cùng với kết quả công tác năm 2017, Báo cáo cũng chỉ ra bảy nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và xác định cụ thể các giải pháp thực hiện. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp với tinh thần thẳng thắn, xây dựng nhằm góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trong năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ khối đã đánh giá cao những kết quả trên các mặt công tác của Đảng bộ Trường Đại học Luật trong năm 2017 đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong năm 2018 như: gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị với các Nghị quyết của Hội nghị trung ương 6 Khóa XII của Đảng; xây dựng mô hình, chương trình hành động bám sát cuộc vận động học tập, làm theo tấm gương Hồ Chí Minh; tăng cường tính tự chủ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động; tập trung khắc phục các yếu kém theo đề nghị của cơ quan kiểm định chất lượng đào tạo…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Châu cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Đảng uỷ khối Nguyễn Thanh Sơn đồng thời ghi nhận những ý kiến góp ý của các đảng viên tham dự Hội nghị. Hiệu trưởng kêu gọi toàn thể đảng viên đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương; phát huy mạnh mẽ năng lực cá nhân, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch trong tất cả các mặt công tác./.

Hoàng Lan