ĐOÀN CÔNG TÁC BỘ TƯ PHÁP VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI

Đăng vào 21/06/2018

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Bộ Tư pháp Việt Nam, chiều ngày 19 tháng 6 năm 2018, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp Vương quốc Campuchia do ngài Chin Malin - Phó Quốc vụ khanh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đón tiếp Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Hữu Huyên – Quyền Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp; về phía Trường Đại học Luật có đồng chí Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng phụ trách, đồng chí Chu Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các khoa chuyên môn thuộc Trường.

Mở đầu buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội, TS. Trần Quang Huy bày tỏ vinh dự được đón Đoàn công tác của Bộ Tư pháp Campuchia đến làm việc tại Trường đồng thời mong muốn, qua chuyến thăm này sẽ tăng cường sự hiểu biết và mở ra triển vọng hợp tác giữa hai bên. TS. Trần Quang Huy cũng giới thiệu đến Đoàn những nét chính về quá trình 39 năm xây dựng và phát triển; những kết quả nổi bật của hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất... của Trường. Trên cơ sở đó, các thành viên trong Đoàn đã trao đổi với lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị một số nội dung cụ thể như:  về chương trình đào tạo đại học; việc tổ chức các khóa học, chương trình đào tạo ngắn hạn cho sinh viên nước ngoài; các cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học...

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Phó Quốc vụ khanh mong muốn sớm thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi học thuật giữa Học viện Hoàng gia về đào tạo thẩm phán trực thuộc Bộ Tư pháp Campuchia với Trường Đại học Luật Hà Nội đồng thời khẳng định Bộ Tư pháp Campuchia sẵn sàng làm cầu nối hợp tác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các cơ sở đào tạo luật khác của Campuchia.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi, tìm hiểu để cụ thể hóa các cơ hội hợp tác trong thời gian tới./.

Quỳnh Hoa