Lễ ra mắt giáo trình tư pháp đối với người chưa thành niên và khai giảng khóa học thứ ba về tư pháp đối với người chưa thành niên tại Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 05/11/2020

Sáng ngày 04/11/2020, tại hội trường A403, Trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức “Lễ ra mắt giáo trình tư pháp đối với người chưa thành niên và khai giảng khóa học thứ ba về tư pháp đối với người chưa thành niên”.

Đến dự buổi Lễ, về phía khách mời từ các Tổ chức quốc tế có Ông Sergiu - Chuyên gia bảo vệ trẻ em của UNICEF, Bà Nguyễn Thanh Trúc - Chuyên gia bảo vệ trẻ em của UNICEF, Bà Rochelemagne Audrey- Anne (Đại diện phái đoàn liên minh Châu Âu); về phía Bộ Tư pháp có bà Lê Thị Hòa - Trưởng Phòng Pháp luật Hình sự, bà Vũ Thị Hường - Phó cục trưởng Cục trợ giúp pháp lý, bà Trần Nguyên Tú - Phó phòng Tài chính và quản lý chất lượng - Cục trợ giúp pháp lý; Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Trường, các cán bộ, giảng viên và các em sinh viên; cùng đông đảo đại diện của các cơ sở đào tạo luật tại Hà Nội và đại diện cơ quan báo chí;

Toàn cảnh buổi Lễ

Sau gần 3 năm chuẩn bị, năm 2018 và 2019, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức thành công 02 khóa đào tạo về môn học Tư pháp đối với người chưa thành niên cho khoảng 900 sinh viên của Nhà trường. Hai khóa đào tạo đầu tiên về môn học Tư pháp đối với người chưa thành niên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của sinh viên và đạt được những kết quả nhất định. Do đó, đây cũng là động lực to lớn để các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, tập thể giảng viên trường Đại học Luật Hà Nội biên soạn và hoàn thành cuốn giáo trình “Tư pháp đối với người chưa thành niên” với sự đóng góp tài chính từ UNICEF và UNDP, trong khuôn khổ của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Tổ chức UNICEF Ông Sergiu nhấn mạnh: Với việc ra mắt Sách ngày hôm nay, UNICEF đang dần khẳng định rằng trẻ em ở Việt Nam có thêm cơ hội để bảo vệ quyền lợi, có quyền được sống trong một xã hội công bằng hơn, nơi mà tiếng nói của trẻ được lắng nghe và nhu cầu được đáp ứng, được học tập an toàn không bị tổn hại. UNICEF và các đối tác đang thực hiện các bước đi vững chắc để đảm bảo rằng các thẩm phán, công tố viên, cảnh sát, luật sư, hòa giải viên và người giao tiếp pháp luật có đủ kiến ​​thức và kỹ năng về quyền trẻ em và công lý cho trẻ em.

Ông Sergiu - Chuyên gia bảo vệ trẻ em của UNICEF phát biểu tại buổi Lễ

Cuối buổi Lễ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh gửi lời cảm ơn tới sự ủng hộ quý báu của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc UNICEF, Dự án "Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam" (EU JULE) đã giúp cho các nhà nghiên cứu, các em học viên, sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội có cơ hội được tiếp cận sâu sắc về hệ thống tư pháp bảo vệ người chưa thành niên một cách toàn diện, đầy đủ.

PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh phát biểu cảm ơn

PGS.TS. cũng bày tỏ: Sự ra đời của cuốn giáo trình “Tư pháp đối với người chưa thành niên” như một món quà thúc đẩy sự hào hứng của sinh viên tham gia khóa học tư pháp người chưa thành niên; động viên, khích lệ các giảng viên của môn học tích cực tham gia giảng dạy, trau dồi chuyên môn, nghiên cứu các vấn đề về người chưa thành niên trên thế giới cũng như trong lĩnh vực tư pháp ở Việt Nam.

UNICEF và EU JULE trao tặng giáo trình cho Trường Đại học Luật Hà Nội