Lễ triển khai kết nối trục quản lý văn bản với Bộ Tư pháp

Đăng vào 04/01/2021

Ngày 04/01/2020, tại hội trường A402, Trường Đại học Luật Hà nội tổ chức Lễ triển khai kết nối trục quản lý văn bản với Bộ Tư pháp.

Tới tham dự, về phía Bộ Tư pháp có ông Nguyễn Quốc Hoàn – Chánh văn phòng, ông Tạ Thành Trung -  Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có ông Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng, ông Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng, bà Vũ Thị Lan Anh – Phó hiệu trưởng cùng toàn thể đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hoàn – Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ viên chức Trường Đại học Luật Hà Nội. Ông cho biết phần mềm quản lý văn bản là một trong những bước đi đầu tiên hướng tới nền tảng tích hợp, chia sẻ, kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, giúp cho việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại các đơn vị nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp được tốt hơn. Hệ thống phần mềm quản lý văn bản góp phần nâng cao hơn nữa trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, tạo lập môi trường giao tiếp điện tử, giảm thiểu thời gian xử lý văn bản, giảm sử dụng văn bản giấy, giúp lưu trữ hồ sơ văn bản một cách khoa học và có trình tự, dễ dàng tìm kiếm, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian tác nghiệp và chi phí hoạt động của của đơn vị.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn – Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp

Cũng tại buổi Lễ, ông Tạ Thành Trung - Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin nhấn mạnh: Do đặc thù Trường Đại học Luật Hà Nội là đơn vị đào tạo, một thời gian dài, Trường có hệ thống phần mềm riêng để quản lý đà tạo và các lĩnh vực liên quan, có hệ thống email riêng với đuôi hlu.edu.vn để thực hiện thông tin và quản lý điều hành, việc kết nối liên thông với trục của Bộ Tư pháp trong thời gian qua bị hạn chế một phần bởi lí do lo ngại sự xáo trộn trong việc sử dụng email trong điều hành công việc vốn đã là thói quen của Trường. Ông khẳng định Cục công nghệ thông tin luôn sẵn sàng hỗ trợ tại chỗ trong suốt quá trình triển khai các chức năng, hỗ trợ sử dụng,…hệ thống phần mềm quản lý văn bản.

Ông Tạ Thành Trung - Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sĩ Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội bày tỏ: Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo Bộ Tư pháp, sự quan tâm của đảng uỷ khối các trường Đại học, Cao đẳng tại Hà nội cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân, năm 2020 Trường cơ bản đã hoàn thành công tác năm: tuyển sinh được 4000 sinh viên; công nhận tốt nghiệp cho trên 3000 sinh viên; Nghiên cứu khoa học đã đạt được nhiều kết quả vượt bậc: hoàn thành 02 nhiệm vụ cấp quốc gia, 14 bài công bố quốc tế, 35 công trình khoa học cấp trường; tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy; hoàn thành đại hội Đảng của Trường…Trường đã có nguồn thu tăng nhẹ khoảng 2% dù trong bối cảnh đất nước khó khăn vì đại dịch Covid.

Tiến sĩ Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội

Hiệu trưởng cho biết năm 2021 là năm đầu tiên triển khai nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13; nhiệm kỳ Chính phủ mới, Trường thực hiện tự chủ tài chính năm thứ 3. Phải khắc phục nhiều hạn chế: đánh giá chương trình đào tạo; khắc phục khuyến nghị đánh giá ngoài; tiếp tục kiện toàn đội ngũ bộ máy;…để thực hiện Nghị quyết 54 của Ban Cán sự Đảng Bộ tư pháp. Một trong những hạn chế còn tồn tại là kết nối cổng thông tin với Bộ Tư pháp, điều này sẽ góp phần triển khai thực hiện nhiệm vụ kịp thời, tiết kiệm, giảm số lượng văn bản giấy trong quá trình xử lý công việc, nâng cao hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tại các đơn vị thuộc Trường…Năm 2021, Trường quyết tâm gắn kết mạnh mẽ với Bộ tư pháp, mong muốn của Trường không đứng ngoài các công việc của Bộ.