Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội tuyên truyền pháp luật bầu cử tại Hải Phòng

Đăng vào 23/04/2021

Ngày 22/04/2021, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội đã phối hợp với Huyện Đoàn Thuỷ Nguyên và Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hải Phòng tổ chức Tuyên truyền Pháp luật Bầu cử tại xã Lưu Kiếm, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng. Chương trình đã thu hút hàng trăm học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng. Công tác tuyên truyền đã giúp các cử tri trẻ tuổi hiểu rõ, hiểu đúng và hiểu đầy đủ các vấn đề liên quan đến công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.

Th.s Đậu Công Hiệp - Phó Bí thư Đoàn Trường phát biểu tại Chương trình

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức về thăm Nhà máy Ximăng Hải Phòng - Địa chỉ đỏ cách mạng, nơi khởi nguồn một huyền thoại; cái nôi của phong trào thi đua, đổi mới, sáng tạo. Tháng 6 năm 1929, chi bộ Đoàn đầu tiên của cả nước (cùng với trường Bonnal, nay là THPT Ngô Quyền, Hải Phòng) đã được thành lập tại đây để khơi dậy tinh thần đấu tranh của thanh niên công nhân nhà máy. Đây cũng là nơi ghi dấu bao công lao, xương máu của các thế hệ cha ông đi trước đã ngã xuống hy sinh cho độc lập dân tộc, nơi những người thợ xi măng anh dũng, kiên trung, bất khuất viết lên những trang sử hào hùng… Và cũng chính mảnh đất địa linh này là địa chỉ đỏ cách mạng. Ngày 15/8/1929, Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng được thành lập ở nhà máy, là một trong các chi bộ đầu tiên được thành lập ở Hải Phòng cũng như của Bắc Kỳ lúc bấy giờ.