Đoàn viên Đại học Luật Hà Nội tuyên truyền pháp luật tới các cử tri trẻ tuổi

Đăng vào 21/05/2021

SVVN - Thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường Đại học Luật Hà Nội trong việc tuyên truyền pháp luật nhân kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của trường đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, giúp tăng cường nhận thức cũng như ý thức của nhiều đối tượng cử tri trong việc thực hiện trách nhiệm công dân của mình.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Mỗi công dân trong đó có các đoàn viên, sinh viên đều có trách nhiệm hưởng ứng, thực hiện đầy đủ quyền bầu cử của mình để lựa chọn ra những người đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng tầm thời đại. Góp phần vào công tác xây dựng một kỳ bầu cử hiệu quả, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật bầu cử, hướng tới đối tượng chủ yếu là cử tri lần đầu bỏ phiếu.

Để những nội dung pháp luật đến với cử tri một cách gần gũi nhất, những hình thức tuyên truyền được sử dụng bao gồm: báo cáo chuyên đề, phát tờ rơi, diễn kịch, đặt câu hỏi tương tác, tuyên truyền bằng hình ảnh. Các hoạt động của tuyên truyền của Đoàn Trường đều được truyền thông kịp thời trên fanpage cũng như Cổng thông tin điện tử của Trường. Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm của nhiều cử tri trẻ tuổi, sự ủng hộ của lãnh đạo địa phương, đơn vị nơi đội tuyên truyền tới công tác.

Với tâm niệm mang kiến thức chuyên môn, nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm tới với nhiều cử tri trẻ tuổi lần đầu bỏ phiếu, đoàn viên, tuyên truyền viên của Trường Đại học Luật Hà Nội đã cống hiến sức mình cho hoạt động đầy ý nghĩa này.

Nguồn: Báo Sinh viên Việt Nam