Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Đăng vào 04/06/2021

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp,  làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế, làm đảo lộn đời sống sinh hoạt của nhân dân khiến nhiều cơ quan, đơn vị, trường học... gặp nhiều khó khăn, nhiều người lao động mất việc làm, không có thu nhập, toàn thể học sinh, sinh viên tiếp tục học trực tuyến, không được đến trường.

Là trường Đại học đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngay từ khi dịch có tin dịch bùng phát trên địa bàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội đã có những chỉ đạo kịp thời, thực hiện tích cực các nội dung của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp, quán triệt đến toàn bộ cán bộ, đảng viên, viên chức lao động và học sinh sinh viên của nhà trường các chỉ đạo, chỉ thị của cấp trên: không tụ tập đông người, giữ khoảng cách, đảm bảo đúng Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Hưởng ứng phát động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 (tại Lễ phát động sáng ngày 27/5/2021), để góp phần cùng Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành vượt qua mọi khó khăn thử thách có thêm nguồn lực phòng, chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19, thực hiện Công văn số 64/CV-CĐBTP ngày 27/5/2021 của Công đoàn Bộ Tư pháp về việc phát động công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, Thường vụ công đoàn đề xuất kêu gọi viên chức, người lao động trong toàn Trường Đại học Luật Hà Nội ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương cơ bản để Công đoàn Bộ Tư pháp trao tới những đơn vị đang làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang cách ly…

TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường (ngoài cùng bên trái)

Với tinh thần "tương thân tương ái", tập thể cán bộ, công chức, nhân viên Trường Đại học Luật Hà Nội đã quyên góp, ủng hộ với tổng số tiền 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng). Sáng ngày 4/6, Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị đại diện lãnh đạo Trường đã trao số tiền ủng hộ này tới đơn vị tiếp nhận đầu mối của Bộ Tư pháp là Công đoàn Bộ Tư pháp. Cùng ngày, Đại diện Lãnh đạo Trường đã tham dự cùng đoàn của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm trưởng đoàn trao số tiền quyên góp tới Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, góp phần cùng cả nước chung tay chia sẻ thêm nguồn lực để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm chung tay sẻ chia, cộng đồng trách nhiệm cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, sự an toàn và đời sống, sức khỏe của nhân dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp./.

Một số hình ảnh tại Chương trình: