Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11/2021

Đăng vào 02/10/2021

Toàn cảnh phiên họp.Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì cuộc họp báo cáo việc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày 30/9/2021 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp rà soát, báo cáo kết quả thực hiện việc hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Trường Đại học Luật Hà Nội được đánh giá là một trong các đơn vị đã triển khai tích cực và hiệu quả việc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt nam. Cụ thể, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm PBGDPL trong thanh, thiếu niên dưới hình thức video clip. Theo đó, Trường dự kiến tổ chức 2 Hội thảo quốc tế vào tháng 11/2021 để hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam: Hội thảo “Thủ tục tố tụng hình sự thân thiện đối với người chưa thành niên của Việt Nam và một số nước trên thế giới” và "Hiến pháp 2013 qua lăng kính của chủ nghĩa Hiến pháp”; Đồng thời tổ chức thí điểm 2 bộ môn cho sinh viên diễn án bằng hình thức trực tuyến, trên cơ sở tổng kết sau này sẽ xem xét việc làm liên môn....

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đánh giá cao hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam ảnh 1

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Lê Đình Nghị và Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Phan Hồng Nguyên tại cuộc họp.

Cũng tại phiên họp, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, Giáo dục pháp luật (Vụ PBGDPL) Phan Hồng Nguyên đã báo cáo cho biết: Tính đến ngày 27/9/2021, có 5 bộ, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và 25 địa phương ban hành văn bản riêng hướng dẫn, tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật với các hoạt động bám sát công tác chuyên môn, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

“Qua tổng hợp, nhiều sự kiện điểm nhấn, hoạt động trọng tâm đã và đang được các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương tổ chức triển khai thực hiện nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật: Tổ chức bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật” (Bộ Tư pháp); Tổ chức Lễ ra mắt Cổng Thông tin điện tử PBGDPL quốc gia và ứng dụng (App) “Pháp luật với mọi người” trên thiết bị di động thông minh (Bộ Tư pháp); Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Hà Nội, Bình Dương, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Hải Dương… ); Thi tìm hiểu pháp luật (Hậu Giang)…”, ông Nguyên cho biết.

Theo Báo cáo, Báo Pháp luật Việt Nam đã chủ trì tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo Đề án lần thứ nhất; xây dựng chuyên mục “Gương sáng pháp luật” trên trang chủ baophapluat.vn; Saophapluat.vn; dành 1 trang trên ấn phẩm báo giấy hàng ngày để đăng bài về các tấm gương trong xây dựng, thi hành pháp luật. Từ ngày 28/6/2021 đến nay, Báo đã đăng tải hơn 50 bài viết giới thiệu về các gương sáng pháp luật trong công tác xây dựng và thực hiện pháp luật. Hiện Báo đang tiếp tục lựa chọn, biên tập và tiếp tục đăng bài trong những số báo tới.

Ngoài ra, Báo Pháp luật Việt Nam đã gửi Thông cáo báo chí đến các cơ quan báo chí truyền hình trong cả nước phối hợp đưa tin, bài về Chương trình; gửi văn bản đến các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương đề nghị gửi danh sách các cá nhân có thành tích để viết bài đăng tải. Trong thời gian tới, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tổ chức xây dựng Phim phóng sự về chương trình, nhân vật phát trong lễ tôn vinh; Thiết kế 50 Gương sáng pháp luật theo hình thức E magazine trên báo điện tử; Sáng tác Ca khúc Gương sáng pháp luật; Tổ chức Lễ vinh danh Gương sáng pháp luật vào ngày 9/11 bằng hình thức phù hợp.

Nguồn: Báo PLVN