Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị ban điều hành mạng lưới các cơ sở đào tạo luật

Đăng vào 05/10/2021

Chiều ngày 04/10, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Điều hành mạng lưới các cơ sở đào tạo luật do TS.Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban Điều hành.

Tham gia cùng với Trường Đại học Luật Hà Nội có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh - Chủ nhiệm Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội; PGS.TS Đoàn Đức Lương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đại học Luật (Đại học Huế); TS. Lê Thị Nguyệt Châu – Trưởng Khoa Luật Trường Đại học Cần Thơ; TS. Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng Trường đại học Luật TP.Hồ Chí Minh; PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) và các thành viên khác của ban điều hành.

Tại phiên họp, ban điều hành đã xem xét hai vấn đề chính là cách thức tổ chức chương trình Hội nghị toàn thể mạng lưới VNLS và hội thảo chuyển đổi số trong đào tạo luật tại các cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam.

Do tình hình dịch bệnh Covid vẫn diễn ra vô cùng phức tạp và khó lường, Trường Đại học Luật Hà Nội đã đề xuất tổ chức Hội nghị mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật Việt Nam năm 2021 vào ngày 04/12/2021 với hai phương án: trực tuyến toàn bộ hoặc trực tuyến theo từng vùng miền (Cụ thể là trực tiếp tại Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Luật thuộc Đại học Huế và Trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh). Để đảm bảo sức khỏe và ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch, các thành viên của Ban Điều hành mạng lưới cũng nhất trí với cách thức tổ chức mà Trường Đại học Luật Hà Nội đề xuất. Bên cạnh đó, các thành viên Ban Điều hành cũng bàn về các chuyên đề liên quan đến Hội thảo bao gồm Những vấn đề lý luận về chuyển đổi số; Chuyển đổi số trong lĩnh vực đào tạo; Chuyển đổi số trong nghiên cứu khoa học; Chuyển đổi số trong quản trị đại học.

Ngoài ra phiên họp thống nhất về chương trình Hội nghị 2021, thảo luận về báo cáo 3 năm hoạt động Mạng lưới, các vấn đề có liên quan đến tổ chức và hoạt động của Mạng lưới . Mặc dù bị ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid nhưng vẫn không thể làm giảm đi sự háo hức của các thành viên Mạng lưới với sự kiện sắp tới.

Một số hình ảnh tại buổi họp: