Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp nhận tài trợ và khánh thành Phòng diễn án

Đăng vào 29/12/2021

Nhằm tạo cho các sinh viên luật có cơ hội rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và góc nhìn thực tế về các hoạt động tố tụng tại tòa án, kỹ năng tranh tụng của luật sư, nghiệp vụ xét xử của thẩm phán cũng như hoạt động nghề nghiệp của thư ký Tòa án, Trường Đại học Luật Hà Nội đã triển khai xây dựng phòng diễn án và chính thức khánh thành vào chiều ngày 29/12/2021.

Toàn cảnh buổi lễ

Lễ tiếp nhận dưới chủ trì của TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng sự tham dự của các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS Vũ Thị Lan Anh, TS. Lê Đình Nghị, PGS.TS Tô Văn Hòa, đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn, phòng ban và đại diện cựu sinh viên Khóa 22.

Để đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến mục tiêu nguồn nhân lực chất lượng cao có hiểu biết sâu rộng kiến thức chuyên môn đồng thời có kĩ năng thực hành nghề luật để có thể tham gia, bắt nhịp nhanh chóng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp, trường Đại học Luật Hà Nội đã chủ trương và xây dựng phòng diễn án và được sự tài trợ nhiệt tình đến từ cựu sinh viên Khóa 22. 

TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hội đồng Trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, TS. Chu Mạnh cho biết việc đưa vào sử dụng Phòng diễn án có ý nghĩa hết sức quan trọng, nó là bước tiến mới trong mục tiêu phát triển đào tạo, giảng dạy và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên luật từ lúc đang ngồi trên ghế nhà trường và là hành trang bổ ích phục vụ cho nghề nghiệp sau này. Thay mặt tập thể ban lãnh đạo Nhà trường, TS. Chu Mạnh Hùng cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cựu sinh viên và đặc biệt đại diện của ban liên lạc của Khóa 22.

Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp nhận phòng diễn án từ cựu sinh viên Khóa 22

Phòng diễn án được thiết kế giống một phòng xử án thật với đầy đủ tiện nghi, là nơi các phiên tòa giả định diễn ra mà các thẩm phán, hội thẩm nhân dân, thư ký, kiểm sát viên, luật sư, đội ngũ hỗ trợ tư pháp, các đương sự… Hy vọng đây sẽ là nơi giúp các sinh viên hiểu sâu sắc hơn về tính chất nghề nghiệp của từng vị trí, phục vụ tốt cho kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ