Đăng vào 26/05/2022

Sáng 26/5, Chương trình “Nâng cao năng lực công bố quốc tế của giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội” (2022-2024) hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội đã được tổ chức dưới sự chủ trì của TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị khẳng định trong bối cảnh hiện nay, một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá năng lực nghiên cứu khoa học của một cơ sở giáo dục đại học là số lượng và chất lượng kết quả nghiên cứu  được công bố quốc tế. Trong những năm gần đây, Trường đã có nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động công bố quốc tế như: ban hành các quy chế, quy định nội bộ tổ chức nhiều hoạt động, biện pháp nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và công bố quốc tế cho đội ngũ giảng viên, nhà khoa học, có chính sách hỗ trợ, khen thưởng thỏa đáng với viên chức có công bố quốc tế. Thông qua các chương trình hội thảo, tập huấn đã cung cấp cho cán bộ, giảng viên nhiều kiến thức, kỹ năng trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong viết bài công bố quốc tế.

Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị phát biểu khai mạc

Trong khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022, chương trình “Nâng cao năng lực công bố quốc tế của giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội” (2022 – 2024) hướng tới Kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội là bệ phóng quan trọng, tạo động lực cho sự nảy nở nhiều công bố quốc tế có chất lượng của giảng viên, viên chức và học viên của Trường.

Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị cũng mong đợi các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình nhận được sự quan tâm thực chất của các nhà khoa học, giảng viên, viên chức và sinh viên, học viên nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đặt ra trong Chiến lược phát triển Trường đến năm 2030 và , lập thành tích thiết thực chào mừng 45 thành lập Trường.

TS. Lê Đình Nghị cùng các thầy cô của Trường Đại học Luật Hà Nội trao quyết định và hoa chúc mừng nhóm nghiên cứu, nhóm đề tài, ban Tiếng Anh học thuật và Ban thường trực chương trình Lễ ra mắt

Bên cạnh đó, Toạ đàm khoa học cấp Trường “Công bố quốc tế trong lĩnh vực luật học - Chính sách và kinh nghiệm” cũng được tổ chức dưới sự chủ trì của TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Hoàng Ly Anh - Quyền Trưởng phòng Quản lí khoa học và trị sự Tạp chí cùng nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh.

Tọa đàm xoay quanh nội dung về: Chính sách thúc đẩy công bố quốc tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội; Thay đổi quan niệm và cách thiết kế nghiên cứu khoa học pháp lý theo hướng công bố quốc tế; Công bố quốc tế từ những nghiên cứu pháp luật ở Việt Nam; Vận dụng phương pháp tiếp cận liên ngành khoa học và phương pháp điều tra xã hội học để viết bài công bố quốc tế trong lĩnh vực luật họ; Kinh nghiệm lựa chọn, viết và đăng trên tạp chí quốc tế từ góc độ chuyên ngành luật hiến pháp - luật hành chính; Một số chia sẻ liên quan đến việc thực hiện công bố các bài viết trên các tạp chí quốc tế thuộc chuyên ngành pháp luật quốc tế.

Tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều thông tin thiết thực từ các nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh.

Khách mời và đại biểu cùng nhau lưu giữ kỉ niệm tại Tọa đàm Công bố quốc tế trong lĩnh vực luật học - Chính sách và kinh nghiệm