HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG: “THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CÔNG TÁC QUẢN LÝ SINH VIÊN THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐẮK LẮK”

Đăng vào 10/06/2022

Ngày 10/6/2022, Hội thảo khoa học cấp Trường “Thực trạng và giải pháp nâng cao công tác quản lý sinh viên tham gia các hoạt động đoàn thể tại một số trường đại học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” đã được tổ chức dưới hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến tại hai điểm cầu là Trụ sở chính và Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk. Việc tổ chức hội thảo vừa nhằm thực hiện nội dung của Kế hoạch Nghiên cứu khoa học năm 2022 của Trường đồng thời tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm quản lý sinh viên tham gia các hoạt động đoàn thể tại một số trường đại học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đến dự với Hội thảo có các vị khách quý: đ/c Hoàng Đức Sĩ, Chánh văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk, đ/c Lê Văn Thái, Bí thư Đoàn Trường đại học Buôn Ma Thuột, đ/c Cao Quyết Tiến, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Mai Linh Đắk Lắk, đ/c Nguyễn Thị Thủy Tiên, Phó bí thư Đoàn cơ sở VNPT Đắk Lắk, đ/c Huỳnh Văn Quân, Phó bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Đắk Lắk.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội, đến dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Văn Hương, Trưởng khoa đào tạo chuyên ngành của Phân hiệu, ThS. Nguyễn Sơn Tùng, Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên chủ trì hội thảo. Tại hội thảo, đã có 6 tham luận được trình bày cùng với nhiều ý kiến từ cả các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên. Trong đó, các ý kiến tập trung vào những kinh nghiệm, giải pháp nhằm đưa việc quản lý sinh viên tham gia hoạt động đoàn trở nên quy củ hơn; trong đó có cả việc áp dụng phương tiện kỹ thuật cũng như bồi dưỡng cán bộ, đoàn viên, sinh viên.

Phát biểu tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Sơn Tùng cho rằng những kết quả đạt được ngày hôm nay sẽ là cơ sở cho việc đưa hoạt động đoàn tại Phân hiệu ngày một phát triển, gặt hái được nhiều thành công.