Đăng vào 11/08/2022

Sáng 10/8, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị “Chia sẻ kinh nghiệm biên soạn Bộ từ điển Luật học” với sự chủ trì của PGS.TS. Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Khoa Pháp luật kinh tế, TS. Hoàng Ly Anh - Quyền trưởng phòng Quản lý khoa học và trị sự Tạp chí.

Đại biểu cùng nhau lưu giữ khoảng khắc tại Hội nghị

Biên soạn Bộ từ điển Luật học là hoạt động thiết thực chào mừng 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội (1979 – 2024) góp phần nâng tầm ảnh hưởng, vai trò dẫn dắt của Nhà trường trong lĩnh vực khoa học pháp lý và tiếp thu kinh nghiệm, ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên làm cơ sở đề xuất mô hình, cách thức biên soạn Bộ Từ điển Luật học.

Về phía khách mời có sự tham dự của GS.TS. Võ Khánh Vinh - Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; GS.TS. Lê Hồng Hạnh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Pháp luật và kinh tế ASEAN; PGS.TS. Vũ Ngọc Hà – Viện trưởng, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Vũ Công Giao - Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có sự tham dự của PGS.TS. Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Khoa pháp luật kinh tế; GS.TS. Nguyễn Ngọc Hòa - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; TS. Trần Quang Huy - Nguyên Phó hiệu trưởng Trưởng Đại học Luật Hà Nội; GS.TS. Thái Vĩnh Thắng - Nguyên Trưởng  Khoa Pháp luật Hành chính nhà nước; GS.TS. Nguyễn Minh Đoan - Nguyên Phó trưởng  Khoa Pháp luật Hành chính nhà nước cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, bộ môn, trung tâm, phòng ban, các giáo sư, phó giáo sư, trưởng các nhóm nghiên cứu, nhà nghiên cứu, các giảng viên của Trường Đại học Luật Hà Nội đang tham dự trực tiếp và trực tuyến Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị "Chia sẻ kinh nghiệm biên soạn Bộ từ điển luật học"

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Tô Văn Hòa gửi lời cám ơn sâu sắc sự góp mặt đông đảo của các nhà khoa học trong và ngoài Trường, đặc biệt là sự tham gia của các giáo sư đứng đầu trong ngành Luật học Việt Nam cũng như của Trường Đại học Luật Hà Nội. Lãnh đạo Nhà trường trên cơ sở nghiên cứu truyền thống và kết quả nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học của Trường trong những năm vừa qua để có thể thực hiện dự định xây dựng bộ từ điển của Trường Đại học Luật Hà Nội. Đối với bất kì một lĩnh vực khoa học nào, đặc biệt là khoa học pháp lý đòi hỏi sự chính xác và nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ. Chính vì vậy, từ điển luật học là công cụ quan trọng nhất không chỉ dành cho giới khoa học pháp lý mà còn cho toàn xã hội. Hội nghị hôm nay sẽ là cơ hội để Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp thu kinh nghiệm, ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên làm cơ sở đề xuất mô hình, cách thức biên soạn Bộ từ điển Luật học và trao đổi, thảo luận về mô hình, nội dung, cách thức để từ đó biên soạn hoàn chỉnh Bộ từ điển Luật học của Trường Đại học Luật Hà Nội.

PGS. TS Tô Văn Hòa phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị khép lại, PGS. TS Tô Văn Hòa khẳng định chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều ý kiến có giá trị đóng góp trực tiếp cho quá trình biên soạn Bộ từ điển Luật học, đồng thời góp phần nhỏ bé hướng tới chào mừng 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội (1979 – 2024), góp phần nâng tầm ảnh hưởng, vai trò dẫn dắt của Trường trong lĩnh vực khoa học pháp lý.