Ông Choo JinSuk-Thẩm phán Tòa án Quận phía Đông Seoul Hàn Quốc hoàn thành khoá nghiên cứu, học tập tại Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 15/08/2022

Sáng ngày 15/8/2022, tại Phòng A207, Trường Đại học Luật Hà Nội có buổi tiếp xã giao chia tay và trao chứng chỉ cho Ông Choo Jinsuk - Thẩm phán Tòa án Quận phía Đông Seoul Hàn Quốc đã hoàn thành khoá nghiên cứu, học tập tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Toàn cảnh buổi tiếp xã giao chia tay

Tham gia buổi tiếp Thẩm phán Choo JinSuk, về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng (chủ trì), PGS.TS Nguyễn Văn Quang – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; PGS. TS. Trần Anh Tuấn – Trưởng khoa Pháp luật Dân sự

Ông Choo JinSuk - Thẩm phán Tòa án Quận phía Đông Seoul Hàn Quốc được Tòa án nhân dân tối cao Hàn Quốc cử đi tu nghiệp tại Việt Nam 01 năm, kể từ tháng 8/2021 đến 8/2022. Đến nay, Ông Choo JinSuk đã hoàn thành khoá nghiên cứu, học tập ở Việt Nam. Trong thời gian ở Việt Nam Ông Choo JinSuk đã được học tiếng Việt pháp lý, Giới thiệu hệ thống pháp luật Việt Nam; giáo dục đại học ở Việt Nam và nghiên cứu về pháp luật dân sự Việt Nam. Ngoài nghiên cứu, học tập về ngôn ngữ và pháp luật, Ông Choo JinSuk còn được thăm và tìm hiểu hoạt động của một số cơ quan, đơn vị trong đó có Văn phòng Quốc hội và tìm hiểu văn hoá Việt Nam thông qua nhiều địa danh như Văn Miếu Quốc Tử giám; Bảo tàng Hồ Chí Minh; Làng gốm Bát Tràng, Tràng An…..

Tại buổi tiếp, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh chúc mừng Ông Choo JinSuk đã nỗ lực hoàn thành khoá nghiên cứu, học tập đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao. Ông Choo JunSuk đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Trường và các Thầy, Cô giáo đã tạo điều kiện giúp đỡ Ông trong thời gian nghiên cứu, học tập tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Ông nhấn mạnh sự lựa chọn Trường Đại học Luật Hà Nội là cơ sở thực hiện nghiên cứu, học tập trong thời gian tu nghiệp 1 năm tại Việt Nam là đúng đắn, đáp ứng những gì mà Ông đã kỳ vọng. Điều này thể hiện sự tín nhiệm của Tòa án tối cao Hàn Quốc đối với danh tiếng và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Luật Hà Nội. Đồng thời, Ông đánh giá cao thiện chí hợp tác của Trường Đại học Luật Hà Nội  trong việc hỗ trợ các học giả nước ngoài nói chung, học giả Hàn Quốc nói riêng trong việc học tập, nghiên cứu.

Lãnh đạo Nhà trường chụp lưu niệm với ông Choo Jinsuk

Cũng tại buổi tiếp, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh đã bày tỏ mong muốn Ông Choo JinSuk sẽ là cầu nối góp phần thúc đẩy, quảng bá hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Luật Hà Nội đến với các thẩm phán tại Hàn Quốc nói riêng và các đối tác Hàn Quốc nói chung.

Kết thúc buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội, PGS, TS. Vũ Thị Lan Anh đã trao chứng chỉ hoàn thành khoá nghiên cứu, học tập  và tặng quà lưu niệm của Trường cho Ông Choo JinSuk./.