Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022

Đăng vào 17/10/2022

Ngày 17/10, Đoàn công tác Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh quận Đống Đa do đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh quận Đống Đa làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội và Đoàn Kiểm tra cùng nhau lưu giữ kỉ niệm tại buổi làm việc

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-HĐGDQP&AN ngày 19/01/2022 của Hội đồng Giáo dục QP&AN quận Đống Đa về công tác Giáo dục QP&AN năm 2022; Quyết định số 2221/QĐ-HĐGDQP&AN ngày 13/6/2022 của Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN quận về phê duyệt Kế hoạch kiểm tra công tác GDQP&AN năm 2022. Với mục đích duy trì, thực hiện nghiêm túc kế hoạch kiểm tra công tác Giáo dục QP&AN năm 2022 đối với các phường, cơ quan, tổ chức trên địa bàn quận Đống Đa đúng tiến độ, đạt chuẩn chất lượng và hiệu quả. Đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Về phía đoàn kiểm tra có đ/c Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục AP&AN quận Đống Đa, Trưởng đoàn; các đồng chí Phó Trưởng đoàn có đ/c Đại tá Nguyễn Mạnh Ngời - Chính trị viên Ban CHQS quận; đ/c Đại tá Lê Văn Hiến - Phó Trưởng Công an Quận; các đồng chí Uỷ viên có đ/c Vũ Đình Tam - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch quận, đ/c Nguyễn Trọng Hải - Trưởng phòng VHTT quận, đ/c Đào Thị Minh Hiên - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận, đ/c Thiếu tá Lê Văn Tuấn - Thư ký Hội đồng.

Thành viên Đoàn Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Nguyễn Minh Đoan - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; TS Nguyễn Triều Dương - Trưởng phòng Phòng Đào tạo đại học; đ/c Trương Đình Ninh - Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ; đ/c Phạm Thái Huynh - Giảng viên Khoa Lí luận chính trị; đ/c Đậu Công Hiệp - Giảng viên Khoa Pháp luật Hành chính Nhà nước.

Đại diện của Trường Đại học Luật Hà Nội

Tại buổi kiểm tra, đ/c Phạm Thái Huynh - Giảng viên Khoa Lí luận chính trị đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021 và 9  tháng đầu năm 2022. Trong thời gian qua, công tác GDQP&AN của Trường Đại học Luật Hà Nội đã được Hội đồng GDQP&AN quận Đống Đa, Công an quận Đống Đa, Ban chỉ huy Quân sự quận Đống Đa, Ban chỉ huy Quân sự Bộ Tư pháp, Đảng uỷ, Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội luôn nhận được sự lãnh đạo, quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đạt được kế quả cao. Việc bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 2,3,4 được triển khai tích cực và chủ động, đây cũng là một trong những nội dung để đưa vào đánh giá bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với viên chức của Trường. Công tác GDQP&AN đối với sinh viên được cử đi học tại trung tâm Giáo dục quốc phòng I đạt kết quả cao. Điều này đã góp phần quan trọng, làm chuyển biến nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ viên chức, người lao động, sinh viên đối với sự nghiệp xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện còn vướng mắc, hạn chế tồn tại do nguyên nhân chủ quan và khách quan cần phải được khắc phục để công tác GDQP&AN của Trường đạt kết quả tốt hơn.

Đ/c Phạm Thái Huynh - Giảng viên Khoa Lí luận chính trị đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021 và 9  tháng đầu năm 2022

Sau khi báo cáo xong, thành viên Hội đồng Giáo dục QP&AN quận Đống Đa trao đổi với đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội để Hội đồng Giáo dục QP&AN làm rõ những hạn chế còn tồn đọng tại buổi làm việc. Bên canh đó, Đoàn sẽ kiểm tra các văn bản lãnh đạp, chỉ đạo, kế hoạch, sổ sách, hồ sơ công tác Giáo dục QP&AN và tổ chức kiểm tra các thành viên tham dự các câu hỏi liên quan đến Giáo dục QP&AN.

Đoàn tổ chức kiểm tra kiến thức công tác giáo dục quốc phòng và an ninh

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đ/c Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục AP&AN quận Đống Đa đánh giá công tác Giáo dục QP&AN của Trường Đại học Luật Hà Nội đã làm tốt về tham mưu, tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng đúng quy định; quán triệt, tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản về giáo dục QPAN cho cán bộ, giảng viên, chuyên viên, người lao động; làm tốt công tác liên kết với các trường đứng chân trên địa bàn để giáo dục QPAN cho sinh viên, đạt chất lượng tốt. Đoàn công tác cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và đề nghị Trường Đại học Luật Hà nội tiếp tục quán triệt, triển khai, thực hiện tốt công tác giáo dục QPAN; công tác dân quân tự vệ. Chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên tham gia giảng dạy môn giáo dục QPAN; tích cực đổi mới phương pháp, hình thức thi, kiểm tra đánh giá kết quả phù hợp với điều kiện thực tế, bảo đảm chất lượng.

Đ/c Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục AP&AN quận Đống Đa kết luận tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo, góp ý của Đoàn kiểm tra, đồng thời khẳng định sẽ chỉ đạo các đơn vị chuyên môn hoàn thiện các văn bản liên quan trình Đoàn kiểm tra theo đúng quy định.

TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc