Buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Andrew Mitchell - Phó  Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học Trường luật, Đại học Monash, Ốt-xtrây-li-a

Đăng vào 05/01/2023

Sáng 05/01/2023, Trường Đại học Luật Hà Nội đã có buổi làm việc với Giáo sư Andrew Mitchell - Phó  Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học Trường luật, Đại học Monash, Ốt-xtrây-li-a.

Các đại biểu cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Thực hiện Chương trình đối ngoại cấp Bộ năm 2022, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Australia. Cụ thể vào ngày 02/11/2022, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng đại diện lãnh đạo của Trường Đại học Luật Hà Nội là PGS.TS Tô Văn Hoà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến thăm và làm việc với Khoa luật thuộc Trường đại học tổng hợp Monash. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh bày tỏ mong muốn Đại học Monash và các cơ sở đào tạo của Bộ Tư pháp (đặc biệt là Trường Đại học Luật Hà Nội và Học viện Tư pháp) nghiên cứu, ký Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo cơ sở pháp lý để triển khai các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Đáp lại sự kì vọng của Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, sáng 05/01 Giáo sư Andrew Mitchell - Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học Trường luật, Đại học Monash, Ốt-xtrây-li-a đã có buổi gặp với đại diện lãnh đạo của Trường Đại học Luật Hà Nội để đề xuất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác khung giữa hai trường từ đó có thể phát triển quan hệ hợp tác vững chắc, sâu rộng hơn nữa thông qua các hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực như: các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên; lên kế hoạch cùng nhau tổ chức hội thảo khoa học quốc tế hoặc hỗ trợ giảng viên đăng bài báo trên tạp chí khoa học của mỗi bên. Bên cạnh đó, hai trường cũng bàn sâu thêm về xây dựng chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ 1 +1 giữa hai Trường.

Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi được tiếp đón Giáo sư Andrew Mitchell đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội. PGS.TS Vũ Thị Lan Anh đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, công tác tuyển sinh, đào tạo, hợp tác quốc tế; cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức, các chương trình đào tạo của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh cũng mong muốn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ phía Đại học Monash, Ốt-xtrây-li-a để thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai trường cũng như các cơ sở đào tạo luật tại Ốt-xtrây-li-a.

Giáo sư Andrew Mitchell - Phó  Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học Trường luật, Đại học Monash, Ốt-xtrây-li-a và PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội tại buổi làm việc

Vài nét về Đại học Monash.

- Đại học Monash là thành viên sáng lập Nhóm 8 trường Đại học hàng đầu tại Úc, được xếp hạng 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại (QS World University Rankings, 2022).

- Đại học Monash vinh dự là một trong hai trường Đại học nhóm Go8 (Group of Eight) của Úc đạt danh hiệu “Triple Crown” từ 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín hàng đầu (AACSB, EQUIS và AMBA) đối với ngành Kinh tế và Kinh doanh.

- Đại học Monash lớn nhất nước Úc, có bề dày lịch sử lâu đời, mạng lưới đối tác rộng khắp trên toàn thế giới. Hiện tại, trường có 86,000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 31,000 sinh viên quốc tế, 420,000 sinh viên đã tốt nghiệp và làm việc tại 160 quốc gia trên toàn cầu.