Hội nghị góp ý xây dựng các Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 16/03/2023

Sáng 16/3, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Hội nghị góp ý xây dựng các Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Luật dưới sự chủ trì của TS Vũ Thị Lan Anh.

Các đại biểu cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm tại Hội nghị

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Đỗ Kiên - Phó vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ Tư pháp; Bà Nguyễn T. Minh Phương Phó Cục trưởng Cục QLXLVPHC và theo dõi THPL, Bộ Tư pháp; Luật sư Trương Quốc Hoè - Trưởng VP Luật sư Interla; Luật sư Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng VP Luật sự Nguyễn Mạnh Hùng; Luật sư Đỗ Khắc Hiệp - Giám đốc Công ty luật hợp danh Chấn Hưng; TS. Luật sư Lê Bá Thịnh - Phó giám đốc Công ty luật TNHH Đào Ngọc Lý.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có sự tham dự của PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường; GS.TS. Nguyễn Minh Đoan - Nguyên trưởng khoa Pháp luật Hành chính Nhà nước; TS. Nguyễn Văn Tuyến - Trưởng phòng Đào tạo sau đại học.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh cho biết xây dựng chương trình đào tạo là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó có chất lượng đào tạo sau đại học của Trường Đại học Luật Hà Nội. Thực hiện Kế hoạch số 4661/KH-ĐHLHN ngày 9/11/về công tác xây dựng các CTĐT thạc sĩ ngành luật đã sớm được triển khai và đến nay Hội đồng xây dựng CTĐT đã soạn thảo được Dự thảo hai Bản mô tả CTĐT thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu và CTĐT thạc sĩ theo định hướng ứng dụng. Nhằm tiếp thu thêm các ý kiến góp ý của các thầy cô giáo, các bên liên quan tới nội dung chương trình đào tạo, hôm nay Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp tục trao đổi tạo cơ sở hoàn thiện hệ thống các chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường Đại học Luật Hà Nội đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội, nhu cầu của người học về đào tạo trình độ thạc sĩ.

PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Thường trực Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Việc tổ chức Hội nghị nhằm lấy ý kiến góp ý của các bên liên quan xây dựng các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Luật (định hướng nghiên cứu và định hướng ứng dụng) của Trường Đại học Luật Hà Nội; tạo cơ sở hoàn thiện hệ thống các chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường Đại học Luật Hà Nội đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội, nhu cầu của người học về đào tạo trình độ thạc sĩ. Hội nghị tập trung trình bày và thảo luận về các nội dung chính sau: Mục tiêu, chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo; Nội dung và cấu trúc của chương trình đào tạo; Đề cương các học phần trong chương trình đào tạo; Phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá; Lịch trình, tổ chức giảng dạy các học phần.

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe tham luận về Quy trình xây dựng và nội dung dự thảo các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội; Đánh giá khảo sát ý kiến của các bên liên quan về xây dựng các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội; Góp ý xây dựng nội dung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Luật định hướng nghiên cứu của Trường Đại học Luật Hà Nội; Góp ý xây dựng nội dung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Luật định hướng ứng dụng của Trường Đại học Luật Hà Nội; Góp ý xây dựng nội dung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội từ góc độ của người sử dụng lao động…

Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội nghị góp ý xây dựng các Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Luật đã lắng nghe 06 tham luận và 08 ý kiến từ các chuyên gia cũng như các học viên đang theo học tại Nhà trường. Bế mạc Hội nghị, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh một lần nữa gửi lời cảm ơn tới các quý vị đại biểu, các PGS, Tiến sĩ đại diện đội ngũ các giảng viên tham gia giảng dạy sau đại học; đại diện các học viên cao học, đại diện người sử dụng lao động đã đưa ra những góp ý thiết thực. Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh nhấn mạnh Hội đồng xây dựng CTĐT sẽ tiếp thu các ý kiến một cách tối đa để xây dựng 1 chương trình chuẩn đầu ra hấp dẫn, hoàn thiện nhất có thể.