Trường Đại học Luật Hà Nội mở rộng hợp tác với các đối tác Hàn Quốc

Đăng vào 25/05/2023

Sáng ngày 25/5/2023, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức buổi làm việc tiếp Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc do Bà Đại sứ Oh Young Ju - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hàn Quốc tại Việt Nam là Trưởng đoàn.

Bà Oh Young Ju - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hàn Quốc tại Việt Nam và PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Luật Hà Nội

Tham dự buổi làm việc có Bà Đại sứ Oh Young Ju - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hàn Quốc tại Việt Nam; Bà Yoon Sang Jy – Bí thư thứ hai; Ông Choi Jae Jin – Trưởng đại diện văn phòng Hà Nội của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation); Ông Park Seong Joo – Nguyên chủ tịch hội đồng Nhà trường Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội; Ông Lee Hyung Yeon – Giám đốc công ty TNHH Viện nghiên cứu luật Việt – Hàn; Bà Hà Hương Thảo – Nhân viên của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc và Bà Nông Thị Hương - phiên dịch viên của Đại sứ.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng thường trực; PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Quang – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Văn Tuyến – Trưởng Phòng Đào tạo sau đại học; Bà Nguyễn Thu Thủy – Phó Trưởng Phòng Đào tạo đại học.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi được tiếp đón Bà Oh Young Ju - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hàn Quốc tại Việt Nam và đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội. PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất, công tác đào tạo, hợp tác quốc tế của Nhà trường.

Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh cũng giới thiệu về quan hệ hợp tác của Trường Đại học Luật Hà Nội và các đối tác Hàn Quốc trong thời gian qua và nhận thấy mặc dù Trường Đại học Luật Hà Nội đã có Biên bản ghi nhớ hợp tác với một số cơ sở đào tạo của Hàn Quốc, tuy nhiên chưa có nhiều hoạt động hợp tác chuyên sâu. Do vậy, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh đề xuất nhân chuyến công tác này, Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ kết nối mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học của Hàn Quốc, phát triển các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp.

Bà Đại sứ Oh Young Ju chia sẻ tại buổi nói chuyện

Bên cạnh đó, với mong muốn Bà Đại sứ Oh Young Ju chia sẻ những thông tin quý báu về hệ thống pháp luật Hà Quốc, về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện của Bà Đại sứ Oh Young Ju với giảng viên, sinh viên của Trường về chủ đề: Quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên, sinh viên Nhà trường

Kết thúc buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh chân thành cảm ơn những chia sẻ quý báu của Bà Đại sứ Oh Young Ju và tin rằng những trao đổi của ông là nguồn thông tin, kiến thức hữu ích với Trường Đại học Luật Hà Nội và hy vọng trong thời gian tới Bà Đại sứ Oh Young Ju và Đại sứ quán Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các hoạt động của Trường.