Đăng vào 26/05/2023

Sáng ngày 26/5/2023, Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Luật, Đại học Akron, Hoa Kỳ đã được diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Luật Hà Nội, mở ra giai đoạn mới đầy hứa hẹn trong quan hệ hợp tác giữa hai Trường.

PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Luật Hà Nội và  Emily Janoski-Haehlen - Hiệu trưởng Trường Luật, Đại học Akron, Hoa Kỳ

Tham dự Lễ Ký kết về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có PGS. TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng thường trực; PGS.TS. Nguyễn Văn Quang - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Phan Thị Lan Hương - Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; TS. Hoàng Ly Anh - Quyền Trưởng Phòng QLKH & TSTC; TS. Trần Vũ Hải - Phó Trưởng Phòng QLKH & TSTC; TS. Nguyễn Triều Dương - Trưởng Phòng Đào tạo đại học; TS. Nguyễn Văn Tuyến - Trưởng Phòng Đào tạo sau đại học.

Về phía Trường Luật, Đại học Akron, Hoa Kỳ có sự tham dự của Bà Emily Janoski-Haehlen - Hiệu trưởng; Giáo sư Patrick Gaughan - Giảng viên; Giáo sư Spring Garry William - Giảng viên và 7 sinh viên luật theo học tại Trường.

Các đại biểu tham dự Lễ Ký kết MOU

Đại học Akron (University of Akron) được thành lập năm 1870, tại Akron, Ohio, Hoa Kỳ. Là trường đại học nghiên cứu công có ảnh hưởng nhất trong khu vực, Đại học Akron được biết đến là một trong những trường đi đầu tại Hoa Kỳ về cách tiếp cận tiên tiến trong giáo dục đại học. Trường Luật, Đại học Akron được thành lập vào năm 1921, và được biết đến với tên gọi Trường Luật Akron. Trường nằm trong mạng lưới liên kết với các trường đại học thuộc Đại học Akron vào năm 1959 và được công nhận hoàn toàn bởi Hội Luật gia Hoa Kỳ vào năm 1961.

Thỏa thuận hợp tác lần này là sự tiếp nối thành công của Thỏa thuận hợp tác được ký kết vào tháng 1 năm 2017 giữa hai Trường. Đây là minh chứng cho sự phát triển không ngừng trong quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu luật giữa hai Bên, đánh dấu cho việc hai Trường bắt đầu một giai đoạn hợp tác mới đi vào chiều sâu, đa dạng hơn về thành phần tham gia, phong phú và sâu sắc hơn về hình thức hợp tác. Thay mặt Trường Đại học Luật Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh bày tỏ sự vui mừng khi hai Trường tiếp tục có cơ hội để cùng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau nâng cao chất lượng của hoạt động giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực pháp luật.

Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai Trường

Thỏa thuận hợp tác tập trung vào các chương trình trao đổi sinh viên; chương trình học giả; Hợp tác giảng dạy khóa học “Kinh tế học pháp luật”; Khả năng và cơ hội cấp học bổng tuyển sinh chương trình học LLM và JD của Đại học Akron. Thỏa thuận có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký, trừ trường hợp chấm dứt hiệu lực sớm hơn hoặc được mở rộng theo quy định.