Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác Giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Kinh tế -Luật, Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học quốc tế Sài gòn (SIU)

Đăng vào 28/08/2023

Chiều ngày 28/8/2023, Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Kinh tế - Luật, Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học quốc tế Sài gòn (SIU) đã cùng ký kết biên bản gia hạn Thỏa thuận hợp tác.

Tham dự chương trình có TS. Phạm Quý Tỵ, Nguyên ủy viên Ban cán sự Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn; PGS.TS. Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - luật thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có sự tham dự của TS Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường; PGS.TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Trưởng các đơn vị thuộc Trường.

Với mục tiêu chung là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, xu hướng thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa các trường đại học tại Việt Nam ngày được chú trọng và quan tâm hơn. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc thỏa thuận toàn diện này là phát huy được điểm mạnh, lợi thế của từng Trường đồng thời phối hợp, chuyển giao những giá trị riêng để giúp nhau cùng phát triển bền vững. Tính đến hết tháng 7/2023 Trường Đại học Luật Hà Nội đã duy trì thực hiện các thỏa thuận hợp tác với trên 15 đối tác, bao gồm hơn 10 trường đại học lớn, uy tín và các doanh nghiệp khác nhau. Tính từ đầu năm 2021 đến nay Trường đã ký mới được 09 thỏa thuận hợp tác với đối tác là các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp khác nhau. Kết quả thực hiện nội dung các thỏa thuận MOU này đều được đánh giá hiệu quả, nghiêm túc và thiết thực. Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn và Trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM là hai trường đại học có bề dày trong hoạt động đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo luật, liên kết đào tạo nước ngoài.

PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Phạm Quý Tỵ, Nguyên ủy viên Ban cán sự Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác

PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - luật thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác

Nội dung biên bản được ký kết, Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM hợp tác trong một số lĩnh vực cụ thể sau:

1. Đào tạo: các bên hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ đào tạo giảng viên ở bậc Tiến sĩ, liên kết đào tạo, hỗ trợ tuyển sinh - tổ chức đào tạo, giao lưu - trao đổi sinh viên; phát triển các phong trào đoàn thể và học thuật của sinh viên. Ngoài ra hai Bên cũng sẽ xem xét công nhận một số môn học của mỗi Bên để thúc đẩy hoạt động hợp tác đào tạo.

2. Phát triển đội ngũ Giảng viên: cùng thống nhất các hoạt động nhằm hỗ trợ và nâng cao năng lực giảng viên như trao đổi giảng viên, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ và tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, tham gia dự giờ...

3. Hợp tác công tác Thư viện: phối hợp hoạt động liên quan đến nghiệp vụ thư viện như trao đổi tài liệu, thông báo và chia sẻ các nguồn tài liệu, hỗ trợ giảng viên, sinh viên hai Bên trong việc sử dụng các nguồn lực thư viện của mỗi Bên.

4. Lĩnh vực Nghiên cứu: cùng hợp tác toàn diện triển khai các hoạt động phối hợp triển khai nghiên cứu, phối hợp thực hiện các dịch vụ tư vấn, nghiên cứu; phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm, viết bài và tham dự hội thảo, tọa đàm do mỗi bên tổ chức; phối hợp trong công tác xuất bản sách báo, tạp chí và viết bài cho các xuất bản phẩm của hai Bên.

5. Công tác quản trị, điều hành: Thống nhất hợp tác chia sẻ kinh nghiệm quản lý Nhà trường; quảng bá hình ảnh của mỗi Bên; tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến các chương trình đào tạo, bồi dưỡng của hai Bên đến các sinh viên và học viên của mỗi Bên.

Thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên, Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn; Trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM quyết tâm hướng tới mục tiêu chung là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội; hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực của hai Bên trên mọi phương diện, phục vụ nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của mỗi bên.