Trường đại học Luật Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2023

Đăng vào 12/09/2023

Sáng ngày 11 tháng 9 năm 2023, tại Hội trường A402, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2023 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Các thầy cô và các em sinh viên cùng chụp ảnh kỷ niệm lễ phát động

Thông qua cuộc thi nhằm góp phần tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng.

Tham dự Lễ phát động có sự góp mặt của PGS.TS Tô Văn Hòa - phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Ngọ Văn Nhân – Trưởng khoa Khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Luật Hà Nội và Ths. Nguyễn Sơn Tùng – Phó trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội. Bên cạnh đó, Lễ phát động còn có sự tham gia của các thành viên CLB Lý luận trẻ và các bạn sinh viên, học viên trong nhà trường.

PGS.TS Tô Văn Hòa - phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ phát động

TS. Ngọ Văn Nhân - Trưởng khoa Lý luận chính trị phát biểu tại lễ phát động

Trong buổi Lễ, cô Nguyễn Thị Ngọc Dung - chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ đã có đôi lời chia sẻ về Lễ phát động cũng như phổ biến mục đích, nội dung, đối tượng, thể lệ, thời gian tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2023.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Dung - chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ, phát biểu tại lễ phát động

Hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến, thí sinh đăng ký tài khoản và dự thi trực tuyến tại trang điện tử của cuộc thi là hocvalamtheobac.vn; các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trong 10 phút (mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm).

Nội dung là những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những chủ trương lớn trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII;…

Thời gian tổ chức cuộc thi: vòng loại từ 9 giờ ngày 11/9, đến 22 giờ ngày 29/10; vòng bán kết từ 9 giờ đến 9 giờ 30 phút ngày 12/11; vòng chung kết từ 9 giờ đến 9 giờ 30 phút ngày 26/11.

Cũng trong buổi Lễ phát động, các bạn sinh viên tiêu biểu được lựa chọn để đại diện tham gia thi trực tiếp đã có phần thể hiện xuất sắc, mở đầu phát động tham gia cuộc thi trong toàn trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Buổi Lễ phát động cuộc thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2023:

Đại diện Khoa Lý luận Chính trị và CLB Lý luận trẻ trao quà cho các thí sinh tham gia thi tại lễ phát động