Khai mạc tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2023 – 2024 cho sinh viên đầu khóa học

Đăng vào 12/09/2023

Sáng 12/9/2023, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa năm học 2023-2024.

Toàn cảnh buổi học chính trị đầu tiên của sinh viên khoá 48

Tham dự buổi khai mạc có PGS.TS Tô Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Nguyễn Sơn Tùng – Phó Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên cùng các thầy cô đại diện các đơn vị trực thuộc Trường, cố vấn học tập và các tân sinh viên K48.

Tuần sinh hoạt công dân sinh viên là một hoạt động thường niên của Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường. Bên cạnh đó, thông tin cho sinh viên về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của sinh viên – công dân.

Trong buổi khai mạc, ThS Nguyễn Sơn Tùng - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên đã báo cáo tổng quan kế hoạch “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2023 - 2024. Theo đó, “Tuần sinh hoạt công dân sinh viên” được chức thành 10 buổi diễn ra từ ngày 12/09/2023 đến hết ngày 25/09/2023 với 10 chuyên đề. Kết thúc mỗi đợt học, sinh viên sẽ làm bài thu hoạch, kết quả Tuần sinh hoạt công dân sinh viên được lấy làm cơ sở đánh giá kết quả rèn luyện của học kỳ I, năm học 2023 - 2024 và xét tốt nghiệp khi kết thúc khoá học.

ThS Nguyễn Sơn Tùng - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên báo cáo tổng quan kế hoạch “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2023 - 2024

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Tô Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các em sinh viên đã chính thức trở thành tân sinh viên K48 của Trường Đại học Luật Hà Nội. Đối với Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa này, PGS.TS. Tô Văn Hòa yêu cầu các sinh viên cần học tập, nghiên cứu, ghi chép đầy đủ thông tin, viết bài thu hoạch nghiêm túc. Kết quả học tập Tuần sinh hoạt công dân sẽ là một tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên học kỳ I, năm học 2023 - 2024.

PGS.TS. Tô Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Sau Lễ khai mạc, các em sinh viên K48 đã bước vào buổi học tập tuần sinh hoạt công dân sinh viên năm học 2023-2024 đầu tiên do PGS. TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì.