Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp và làm việc với Trung tâm CAIDE, Đại học Melbourne, Australia

Đăng vào 29/11/2023

Sáng 29/11, đoàn công tác Trung tâm CAIDE, Đại học Melbourne, Australia đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường; PGS.TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Văn Quang - Trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế; TS. Hoàng Ly Anh - Q.Trưởng phòng Phòng Khoa học và Công nghệ; PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng khoa Khoa Pháp luật Dân sự và các giảng viên, sinh viên quan tâm.

Về phía đoàn công tác Trung tâm CAIDE, Đại học Melbourne, Australia có Giáo sư Gabby Bush, Giáo sư Jeannie Paterson, Giáo sư Simon Coghlan, Susan Sheldrick, TS. Shaanan Cohney, Giáo sư Ward.

Theo Công văn số 522/CLKHPL - PLQT của Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý về việc góp ý dự thảo Đề án về việc tổ chức đón đoàn công tác của Trung tâm CAIDE, Đại học Melbourne, Australia đã có buổi đến làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội và tổ chức lớp tập huấn về trí tuệ nhân tạo. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Trung tâm CAIDE thực hiện một số hoạt động sau: tập huấn cho một số chuyên viên, nghiên cứu viên tại Bộ Tư pháp; tập huấn dành cho một số luật sư; tập huấn cho một số giảng viên của Trường Đại học Luật Hà Nội…

Trung tâm CAIDE, Đại học Melbourne, Australia và hai bên đã thống nhất tổ chức tọa đàm với chủ đề “Quy định, cải cách pháp luật và trí tuệ nhân tạo tạo sinh: Sự phát triển ở Úc, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu” trong thời gian 1,5 giờ do trung tâm CAIDE chủ trì. Đây là cơ hội quý báu để giảng viên và sinh viên Nhà trường học hỏi, cập nhật những kiến thức liên quan tới sở hữu trí tuệ hiện nay.