Đăng vào 30/11/2023

Chiều 30/11, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học cấp trường: “Góp ý kiến các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu của Trường Đại học Luật Hà Nội”.

Toàn cảnh tọa đàm.

Xây dựng chương trình đào tạo là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó có chất lượng đào tạo sau đại học của Trường Đại học Luật Hà Nội. Ngày 8/7/2022, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã ký Quyết định ban hành 13 chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ trong đó có 7 chương trình đào tạo theo định hướng nghiên cứu, 6 chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng. Sau một thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch số 4640/KH-DHLHN ngày 20/10/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về việc triển khai rà soát đánh giá cập nhật các chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ theo định hướng nghiên cứu. Hoạt động này đã sớm triển khai và đến nay hội đồng rà soát đánh giá các chương trình đào tạo đã xây dựng dự thảo 7 bản mô tả chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ theo định hướng nghiên cứu. Nhằm tiếp thu thêm ý kiến của các thầy cô giáo, học viên, đơn vị sử dụng lao động tới nội dung chương trình đào tạo, Toạ đàm khoa học cấp trường: “Góp ý kiến các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu của Trường Đại học Luật Hà Nội” đã được tổ chức dưới sự chủ trì của PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Việc tổ chức tọa đàm nhằm tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tạo cơ sở hoàn thiện hệ thống các chương trình đào tạo thạc sỹ của Trưỡng Đại học Luật Hà Nội, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội, nhu cầu của người học về đào tạo thạc sỹ.

Các đại biểu cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại Toạ đàm khoa học cấp trường: “Góp ý kiến các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu của Trường Đại học Luật Hà Nội”.

Tham dự tọa đàm có bà Bùi Thị Nguyệt Anh -  Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp; TS Nguyễn Văn Cương – Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Pháp lý, Bộ Tư pháp (tham dự bằng hình thức trực tuyến); Bà Lê Thị Xuân - Giám đốc Công ty ALBE –Albe Professional Services Company Limited.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội, có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường; GS.TS. Thái Vĩnh Thắng – Giảng viên cao cấp – Nguyên trưởng khoa Khoa Hành chính – Nhà nước; GS.TS Nguyễn Minh Đoan – Giảng viên cao cấp – Nguyên Phó trưởng khoa Khoa Hành chính – Nhà nước; PGS.TS Nguyễn Viết Tý - Giảng viên cao cấp - Nguyên Phó trưởng khoa Khoa Pháp luật kinh tế; TS. Đoàn Thị Tố Uyên – Trưởng khoa Khoa Pháp luật Hành chính – Nhà nước; PGS.TS Cao Thị Oanh – Trưởng khoa Khoa Pháp luật hình sự; TS Trần Minh Ngọc – Trưởng khoa Khoa Pháp luật quốc tế; PGS.TS Trần Anh Tuấn - Trưởng khoa Khoa Pháp luật  Dân sự.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh cho biết toạ đàm tập trung trình bày và thảo luận về các vấn đề chính sau: Bản mô tả các chương trình đào tạo; Mục tiêu, chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo; Nội dung và cấu trúc của các chương trình đào tạo; Phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá; Lịch trình, tổ chức giảng dạy các học phần... PGS.TS Vũ Thị Lan Anh mong muốn các quý vị đại biểu, các thày cô giáo, các họ cao học sẽ phát biểu, góp ý thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng về 7 CTĐT này. Các ý kiến đóng góp tại buổi Toạ đàm hôm nay sẽ được Hội đồng rà soát, đánh giá, cập nhật các CTĐT của Trường Đại học Luật Hà Nội nghiêm túc tiếp thu để hoàn thiện Dự thảo các Bản mô tả CTĐT và trình Hội đồng Khoa học Đào tạo cho ý kiến trước khi Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội chính thức ký ban hành. Đây cũng là sự chuẩn bị quan trọng cho Kế hoạch triển khai đánh giá ngoài 07 CTĐT trình độ thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu của Trường ĐH Luật Hà Nội sẽ tiến hành trong năm 2024.

PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tọa đàm.

Tại tọa đàm, các đại biểu sẽ được lắng nghe và trao đổi về các vấn đề xung quanh quy trình xây dựng và nội dung Dự thảo Bản mô tả các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu; Góp ý và đánh giá tổng thể nội dung Dự thảo 07 Bản mô tả các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu; Nội dung Dự thảo Bản mô tả chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Lý luận và lịch sử Nhà nước và pháp luật; và ngành Luật Hiến pháp và luật hành chính; Nội dung Dự thảo Bản mô tả chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Luật hình sự và tố tụng hình sự; và ngành Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm; Nội dung dự thảo Bản mô tả chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Luật dân sự và tố tụng dân sự; Góp ý xây dựng nội dung Dự thảo Bản mô tả chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Luật kinh tế; Góp ý xây dựng nội dung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu của Trường Đại học Luật Hà Nội từ góc độ của học viên cao học; Góp ý xây dựng nội dung chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu của Trường Đại học Luật Hà Nội từ góc độ của người sử dụng lao động.

Một số hình ảnh tại tọa đàm