Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức tham quan và dâng hoa, dâng hương di tích lịch sử - văn hóa nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Đăng vào 18/02/2024

Trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 18/02/2024 Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức cho viên chức, người lao động tham quan, nghiên cứu di tích lịch sử và dâng hoa, dâng hương tại Đền Hùng – Tỉnh Phú Thọ.

Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức cho viên chức, người lao động tham quan, nghiên cứu di tích lịch sử và dâng hoa, dâng hương tại Đền Hùng – Tỉnh Phú Thọ.

Tham dự có TS Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường.

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; là nơi thờ các vua Hùng có công dựng nước, Tổ Tiên của dân tộc Việt Nam. Ngày xưa, vùng đất này là khu vực trung tâm của nước Văn Lang, nằm giữa hai dòng sông giống như hai dãy hào thiên nhiên khổng lồ bao bọc lấy cố đô xưa của các vua Hùng. Phía đông với các dãy núi non trùng điệp. Tương truyền, các vua Hùng lựa chọn nhiều nơi, cuối cùng mới tìm được địa điểm này để đóng đô. Nơi này ở phía trước có sông tụ hội, hai bên có núi chầu hầu. Bãi sông tiện lợi cho sinh hoạt nhân dân. Đất đai màu mỡ thích hợp việc cày cấy, trồng trọt. Khoảng 8h00 sáng, toàn Đoàn đã tập trung ở Cổng chính Đền Hùng và tham quan các điểm theo hành trình. Tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng – Tỉnh Phú Thọ, Đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương và tham quan Đền Hạ, Chùa Thiên Quang, Đền Trung, Đền Thượng, Lăng Hùng Vương, Đền Giếng và Đền thờ Lạc Long Quân.

Trường Đại học Luật Hà Nội tại cổng lên Đền Hùng.

Buổi tham quan giúp viên chức, người lao động hiểu thêm về cuội nguồn lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam, bênh cạnh đó còn tạo không khí vui tươi, tinh thần phấn khởi tới toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Nhà trường, để bước vào năm mới Giáp Thìn 2024 toàn Trường đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Trường Đại học Luật Hà Nội tham quan Đền thờ Lạc Long Quân.