Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, làm việc tại Dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đăng vào 02/03/2024

Chiều 01/3, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Trần Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Đào Quang Khải - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Lê Xuân Lợi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh và các đơn vị thuộc thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã có buổi kiểm tra thực địa và tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Trường Đại học Luật Hà Nội tại phường Đồng Nguyên, Thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh, về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Tô Văn Hoà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng phòng Phòng Đào tạo sau đại học; Ths. Nguyễn Sơn Tùng - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Công tác sinh viên; Ths. Trần Danh Phú - Phó trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ cùng Ban quản lí Dự án.

Tại buổi làm việc, TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng thể Dự án, báo cáo khái quát tình hình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Trường Đại học Luật Hà Nội. Theo đó, Dự án luôn nhận được quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Từ Sơn và chính quyền, nhân dân phường Đồng Nguyên nên công tác đền bù, giải phóng mặt bằng gặp nhiều thuận lợi, giúp Dự án cơ bản được triển khai theo kế hoạch được phê duyệt. Tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ toàn bộ chi phí đền bù giải phóng mặt bằng với khoảng 124,140 tỷ đồng (hiện chỉ còn 05 hộ chưa nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng, đa phần giá trị của các hộ này đều rất thấp khoảng vài trăm đến vài triệu đồng. Về cơ bản các hộ dân cũng đã đồng thuận bàn giao mặt bằng để dự án có thể triển khai thi công).

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh và thành phố Từ Sơn còn hỗ trợ đẩy nhanh việc đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật xung quanh dự án như: Dự án di dời nắn chỉnh Kênh tiêu T6, Dự án di dời, nắn chỉnh đường Nguyễn Quán Quang ra khỏi Dự án; đường Hoàng Quốc Việt ... Đến nay, các hạng mục chính được đầu tư trong giai đoạn 1 của Dự án đã cơ bản hoàn thành và đã triển khai giai đoạn 2.

Tuy nhiên, trên thực địa còn tồn tại một số vướng mắc liên quan đến vị trí kết nối đường vào Dự án vị trí thứ nhất nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, vị trí thứ hai nằm trên đường Nguyễn Quán Quang mới, việc kết nối với đường Nguyễn Quán Quang chưa thực hiện được vì xen giữa đường Nguyễn Quán Quang và cổng vào của Dự án đang là khu đất ruộng chưa được giải phóng mặt bằng với khoảng cách khoảng 30m.

TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Trường Đại học Luật Hà Nội.

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành của Dự án, TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm, chỉ đạo UBND tỉnh Bắc Ninh, các sở, ban, ngành và thành phố Từ Sơn hỗ trợ, đôn đốc các đơn vị liên quan hoàn thiện các thủ tục đầu tư, đầu tư đường đấu nối từ đường Nguyễn Quán Quang vào tới cổng của Dự án; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án đầu tư xây dựng đường Hoàng Quốc Việt để Trường Đại học Luật Hà Nội sớm triển khai được hạng mục đầu tư xây dựng cổng chính của Trường; tiếp tục hỗ trợ Trường trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, tuyên truyền người dân không tự ý vào dự án để tập thể dục, bơi lội tại các hồ…;

Đến thăm và làm việc tại Dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Trường Đại học Luật Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bắc Ninh vui mừng khi Dự án của Nhà trường cơ bản hoàn thành theo đúng tiến độ. Qua các kiến nghị của Nhà trường, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn chỉ đạo các đơn vị của tỉnh một số nội dung như sau: Đề nghị Sở Giao thông vận tải đôn đốc Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công đẩy nhanh và rút ngắn tiến độ thi công đường Hoàng Quốc Việt. Bên cạnh đó, Thành phố Từ Sơn phối hợp với Sở Xây dựng lập quy hoạch phân khu tại khu vực theo hướng đất nông nghiệp chưa thu hồi giáp ranh hàng rào Dự án dự kiến làm nhà ở liền kề trước đây chuyển thành công viên cây xanh. Tích hợp đoạn 30m vào dự án Nguyễn Quán Quang kéo dài; Công an Thành phố quan tâm trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại Dự án. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn gửi lời chúc tới các thầy cô, Ban quản lý Dự án, nhà thầu hoàn thành tiến độ vượt mức theo kế hoạch đề ra để sớm đưa cơ sở 2 của Trường vào hoạt động trong năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bắc Ninh kết luận tại buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Đào Quang Khải – Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Lê Xuân Lợi - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh và các đơn vị thuộc thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã đi thăm, kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bắc Ninh và đại diện các cơ quan của tỉnh Bắc Ninh đi thăm, kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án.