Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Đăng vào 10/03/2017

Sáng ngày 08/3/2017, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Ban nữ công Công đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Trương Quang Vinh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng; TS. Chu Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Công đoàn Trường. Về  phía đại biểu khách mời có: đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Thanh Thuỷ, Ban nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp cùng sự tham dự của toàn thể nữ cán bộ, viên chức, các nữ sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Chiếm hơn 50% tổng số cán bộ, viên chức, nữ cán bộ, viên chức Trường Đại học Luật Hà Nội đang ngày càng tham gia đông đảo và tích cực vào tất cả các mặt công tác của Trường. Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, truyền thống của nữ cán bộ, viên chức Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng, trong những năm qua, nữ cán bộ, viên chức nhà Trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực.

Theo Báo cáo tổng kết công tác nữ công được ThS. Phạm Thị Mỹ Dung - Trưởng ban nữ công trình bày tại buổi lễ, trong năm 2016, trường có 01 nữ viên chức được bổ nhiệm chức danh Giáo sư và 06 nữ viên chức được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, nâng tổng số nữ viên chức có chức danh Phó Giáo sư của Trường lên 20/37 người, chiếm tỷ lệ: 54.05%. Bên cạnh đó, có nhiều nữ giảng viên bảo vệ luận văn, luận án thạc sỹ, tiến sỹ được đánh giá cao. Hiện nay số nữ tiến sỹ của trường là 43/73, chiếm 58.90%.

Trong phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, có 23/23 đơn vị nữ công đạt danh hiệu tập thể nữ công “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, chiếm tỷ lệ 100%; 21/23 đơn vị nữ công đạt danh hiệu tập thể nữ công “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” xuất sắc, chiếm tỷ lệ 91,3%.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, PGS.TS. Trương Quang Vinh khẳng định: “Trường Đại học Luật Hà Nội, kể từ khi thành lập đến nay đã bước sang tuổi 38. Trong suốt quá trình phát triển của Trường luôn có sự đóng góp tích cực của tập thể nữ cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường. Nữ cán bộ, viên chức Nhà trường ngoài việc nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng tốt phương tiện giảng dạy hiện đại. Nhiều chị tham gia vào đề tài khoa học các cấp; tham gia viết bài đăng tạp chí, hội thảo, tọa đàm; tích cực tham gia vào công tác biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo theo chương trình đổi mới...”

Nhân ngày lễ ý nghĩa này, PGS.TS. Trương Quang Vinh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể nữ cán bộ, viên chức của Trường đồng thời bày tỏ mong muốn các nữ cán bộ, viên chức và sinh viên cùng với toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên của Trường đoàn kết, nhất trí, đổi mới tạo nên những bước phát triển vượt bậc để xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đánh giá cao kết quả hoạt động của nữ công Trường Đại học Luật Hà Nội trong năm 2016, những thành tích của các tập thể và cá nhân đã đạt được trong phòng trào “Giỏi việc Trường, đảm việc nhà”. “Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã đóng góp một phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá Thủ đô và đất nước. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Luật Hà Nội” – đồng chí Phạm Bá Vĩnh nói.

Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể BCH Công đoàn và Ban Nữ công, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định trao Cờ thi đua cho đơn vị có thành tích xuất sắc phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2016” cho Ban Nữ công Trường Đại học Luật Hà Nội./.

Hồng Thu