GS. Michael Adams, Hiệu trưởng Trường Luật, Trường Đại học Western Sydney, Úc đến thăm Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 27/03/2017

Nhân chuyến thăm Việt Nam, sáng ngày 23/3/2017, GS. Michael Adams, Hiệu trưởng Trường Luật, Trường Đại học Western Sydney, Úc đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp đón GS. Michael Adams và đoàn. Dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế; Khoa Pháp luật thương mại quốc tế; Khoa Đào tạo sau đại học. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh đã giới thiệu chung về Trường Đại học Luật Hà Nội. Với bề dày 38 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đứng đầu trong cả nước về đào tạo luật tại Việt Nam hiện nay. Trường tự hào là cái nôi đào tạo nhiều lãnh đạo cao cấp của Đảng, Quốc hội, Chính phủ. Hiện nay, Trường đang được đầu tư để trở thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật. Để thực hiện được mục tiêu của Đề án xây dựng Trường Đại học Luật thành trường trọng điểm, vấn đề hợp tác quốc tế luôn được Trường Đại học Luật Hà Nội xác định là hoạt động quan trọng. Hiện nay, Trường Đại học Luật Hà Nội đang có quan hệ hợp tác với hơn 30 cơ sở đào tạo của các nước.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác trên các lĩnh vực như: Trao đổi cán bộ, giảng viên; trao đổi sinh viên LLB ngắn hạn hoặc khoá học LLM dự bị tại Đại học Western Sydney; chương trình LLM liên kết; chương trình PhD. Kết quả, hai bên đã thống nhất kế hoạch triển khai các công việc nhằm xây dựng thoả thuận khung về hợp tác giữa hai trường/.

Hồng Thu