tiếp đoàn công tác trường đại học tổng hợp nagoya – nhật bản

Đăng vào 10/11/2016

Sáng ngày 18/10/2016, tại Trường Đại học Luật Hà Nội, TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp xã giao đoàn công tác Trường Đại học tổng hợp Nagoya, Nhật Bản do GS. Yoshito Watanabe - Phó Chủ tịch Trường Đại học tổng hợp Nagoya - Nhật Bản làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế; Phòng Đào tạo; Khoa Đào tạo sau đại học; Phòng Quản lý khoa học và trị sự Tạp chí.

Tại buổi tiếp, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh đã giới thiệu chung về hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Luật Hà Nội - một trong những cơ sở dẫn đầu về đào tạo luật ở Việt Nam. Phó Hiệu trưởng khẳng định việc phát triển quan hệ hợp tác quốc tế là một trong những nội dung trọng tâm của Trường Đại học Luật Hà Nội, trong đó, phát triển quan hệ hợp tác với Nhật Bản được xác định là mũi nhọn trong hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường.

Phát biểu đáp từ, GS. Yoshito Watanabe đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt thành của Trường. GS. Yoshito Watanabe cho biết, hiện tại Trường Đại học tổng hợp Nagoya có Trung tâm đào tạo pháp luật Nhật Bản ở 7 quốc gia, trong đó, Trung tâm pháp luật Nhật Bản tại Trường Đại học Luật Hà Nội là Trung tâm hoạt động có hiệu quả nhất. Tại buổi tiếp, hai bên cùng bày tỏ mong muốn hoạt động hợp tác quốc tế giữa hai trường sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Trước buổi tiếp GS. Yoshito Watanabe, TS. Vũ Thị Lan Anh thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã có buổi làm việc với GS.Mitsuki Ishii - Trưởng khoa Luật, Trường Đại học tổng hợp Nagoya, Nhật Bản để bàn về cơ hội hợp tác giữa hai cơ sở đào tạo.