KHAI GIẢNG KHÓA HỌC MÙA HÈ CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC WAIKATO, NEWZEALAND TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI

Đăng vào 24/11/2016

Hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa hai bên, sáng ngày 21/11/2016, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học mùa hè cho sinh viên Đại học Waikato, NewZealand tại Trường.

Đến dự buổi Lễ có Đại sứ NewZealand tại Việt Nam - ngài Haike Maining; Chủ tịch Trường Đại học Waikato, kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng dự trữ NewZealand - ông Way Rumbles cùng các giảng viên và đoàn sinh viên Trường Đại học Waikato. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Trung tâm Tư vấn pháp luật, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Quản lý khoa học và trị sự tạp chí và các sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội. Luật sư Trần Mạnh Hùng – Luật sư chủ hợp danh quốc tế, điều hành Công ty luật quốc tế Baker & McKenzie và các giảng viên tham gia khóa học cùng tham dự Lễ khai giảng.

Tháng 7 năm 2016, Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Waikato, NewZealand đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều nội dung hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu. Khóa học mùa hè cho sinh viên Đại học Waikato tại Trường Đại học Luật Hà Nội là sự kiện đầu tiên hiện thực hóa thỏa thuận này. Khóa học sẽ được tổ chức trong 01 tháng với nội dung tìm hiểu pháp luật và văn hóa Việt Nam. Theo đó, chương trình khóa học sẽ bao gồm nhiều hoạt động như: nghe giảng; tổ chức chuyến đi thực tế tại các cơ quan nhà nước như Quốc hội, tòa án; tham gia thực tập tại Văn phòng luật sư; tổ chức chuyến đi tìm hiểu văn hóa; chương trình học tiếng Việt; tham gia các hoạt động cùng sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội (như EL Club, Moot Court)… Khóa học do các giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội và các luật sư cùng tham gia giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh nhiệt liệt chào mừng đoàn giảng viên, sinh viên Trường Đại học Waikato tới tham gia Khóa học. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh cảm ơn Trường Đại học Waikato đã lựa chọn Trường Đại học Luật Hà Nội là địa chỉ hợp tác tin cậy đồng thời khẳng định: Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện thành công thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Waikato, NewZealand cũng như các thỏa thuận hợp tác với các cơ sở đào tạo, viện hàm lâm trên thế giới.

Ngài Way Rumbles – Hiệu trưởng Trường Đại học Waikato cảm ơn Trường Đại học Luật Hà Nội đã chuẩn bị hết sức chu đáo cho khóa học và tin tưởng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hiệu quả, thiết thực giữa hai bên. Ngài Way Rumbles cũng hy vọng, sau khóa học, mỗi sinh viên sẽ có được nhiều trải nghiệm về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam, làm cầu nối cho mối quan hệ giữa hai cơ sở đào tạo nói riêng, hai đất nước nói chung.

Trước đó, PGS.TS. Trương Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng đã tiếp xã giao Ngài Đại sứ Haike Maining. Ngài Đại sứ bày tỏ vui mừng được chứng kiến mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai cơ sở đào tạo và nhấn mạnh, cá nhân ngài Đại sứ, cũng như Chính phủ NewZealand sẽ tiếp tục ủng hộ và có những hỗ trợ tích cực cho hoạt động hợp tác giữa hai Trường trong thời gian tới./.

Quỳnh Hoa