TIẾP BÀ SAWAYAMA MARIKO – TÂN ĐIỀU PHỐI VIÊN CỦA TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU PHÁP LUẬT NHẬT BẢN

Đăng vào 17/08/2017

Sáng 14/8/2017, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Phó Hiệu trưởng - PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh đã có buổi tiếp bà Sawayama Mariko và ông Sugita, nhân dịp ông Sugita Shohei kết thúc nhiệm kỳ làm Điều phối viên Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu pháp luật Nhật Bản và bà Sawayama Mariko được Trường Đại học Nagoya, Nhật Bản bổ nhiệm làm Điều phối viên Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu pháp luật Nhật Bản đặt tại Trường Đại học Luật Hà Nội trong nhiệm kỳ tới. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, một số giảng viên Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu pháp luật Nhật Bản.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh vui mừng chia sẻ kết quả hợp tác hết sức tốt đẹp giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với đối tác Nhật Bản, mà minh chứng cụ thể nhất là Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu pháp luật Nhật Bản được đặt tại Trường Đại học Luật Hà Nội đã và đang hoạt động rất hiệu quả. Hằng năm, sinh viên tốt nghiệp tại Trung tâm đều là các sinh viên ưu tú không những giỏi về pháp luật mà còn thông thạo tiếng Nhật.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh cảm ơn sự đóng góp của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu pháp luật Nhật Bản và cá nhân ông Sugita trong việc giảng dạy, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển quan hệ hợp tác giữa hai Trường trong suốt nhiệm kỳ vừa qua.

Bà Sawayama Mariko với nhiều năm kinh nghiệm làm Luật sư thực hành, nghiên cứu, giảng dạy tại Mỹ; Singapore, Nhật Bản, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh bày tỏ tin tưởng bà Sawayama Mariko với cương vị mới này sẽ cộng tác hiệu quả, là cầu nối trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Tổng hợp Nagoya nói riêng, giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

Bà Sawayama Mariko bày tỏ lòng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Nhà trường đồng thời hứa sẽ đem lại các bài giảng chất lượng cao, tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường; đồng thời sẽ tiếp nối, phát triển những thành quả mà Trường Đại học Nagoya, Nhật Bản và Trường Đại học Luật Hà Nội đã có được./.

Đào Thị Huệ