Gặp mặt Đoàn tham dự Vòng Chung khảo và Lễ trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học 2018

Đăng vào 27/11/2018

Chiều ngày 21 tháng 11 năm 2018, Phó Hiệu trưởng Chu Mạnh Hùng đã có buổi gặp mặt Đoàn tham dự Vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên NCKH - Euréka lần thứ 20 năm 2018. Cùng tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và trị sự tạp chí; đại diện lãnh đạo Khoa Pháp luật kinh tế, Khoa Pháp luật dân sự, Khoa Pháp luật thương mại quốc tế; Đại diện Đoàn thanh niên và các thành viên của Đoàn tham dự Giải thưởng.

Giải thưởng sinh viên NCKH - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê NCKH do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức, Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. Hồ Chí Minh là cơ quan thường trực Ban tổ chức. Năm 2018, Giải thưởng thu hút 903 đề tài NCKH của 2.263 thí sinh là sinh viên từ 106 Trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước tham gia. Trường Đại học Luật Hà Nội có 17 đề tài gửi dự thi, trải qua vòng bán kết, có 03 đề tài được chọn vào Vòng Chung kết Giải thưởng. Vòng Chung kết Giải thưởng được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 22 đến ngày 24/11/2018.

Thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Chu Mạnh Hùng nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận thành tích của các sinh viên, giảng viên hướng dẫn. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn các em sinh viên tham dự Vòng Chung kết tự tin, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi; tham gia tích cực vào các hoạt động bên lề giải thưởng, góp phần quảng bá hình ảnh Đại học Luật Hà Nội đến với các cơ sở đào tạo khác.

Tại buổi gặp mặt, Đại diện giảng viên hướng dẫn và sinh viên tham dự Vòng chung kết Giải thưởng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện tối đa của Nhà trường, sự giúp đỡ của các đơn vị trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi đồng thời thể hiện rõ quyết tâm cho vòng thi cuối cùng để đạt được thành tích cao nhất, đóng góp vào thành tích NCKH chung của Nhà trường./.

Quỳnh Hoa

Danh sách Đoàn sinh viên tham gia vòng Chung kết Giải thường Sinh viên NCKH - Euréka lần thứ 20 năm 2018 của Trường Đại học Luật Hà Nội

Đề tài

Nhóm sinh viên

Người hướng dẫn

1

Li-xăng cưỡng bức đối với thuốc điều trị ung thư - Kinh nghiệm của một số nước trên thế giới và bài học cho Việt Nam.

Trần Huyền Trang

Vũ Thu Hiền

TS. Nguyễn Quỳnh Trang

2

Nhận diện và giải quyết tranh chấp liên quan đến hoạt động sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội. Giải pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng của dân chung cư.

Nguyễn Thị Thùy Linh

Đặng Hải My

Nguyễn Bảo Ngọc

ThS. Nguyễn Thị Long

3

Pháp luật về xử lý tài sản đảm bảo tiền vay là bất động sản của ngân hàng thương mại. Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp hoàn thiện pháp luật Việt Nam.

Nguyễn Quang Tùng

Nguyễn Khắc Sơn Dương