LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG VÀ HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2019

Đăng vào 06/03/2019

Sáng ngày 22 tháng 02 năm 2019, Đảng ủy Trường Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Hội nghị triển khai công tác Đảng năm 2019.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Chu Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy đã trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí Đảng viên: đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Chi bộ Phòng Đào tạo; đồng chí Trần Ngọc Dũng - Chi bộ Khoa Pháp luật kinh tế, đồng chí Trần Viết Vĩnh - Chi bộ Phòng Quản trị. Phát biểu chúc mừng 03 đồng chí Đảng viên được vinh dự nhận Huy hiệu 30 tuổi Đảng, đồng chí Chu Mạnh Hùng nhấn mạnh quá trình phấn đấu và đóng góp của các đồng chí Đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước cũng như sự nghiệp của ngành tư pháp; đồng thời tin tưởng các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng hôm nay sẽ tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn luôn xứng đáng với danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, là tấm gương sáng cho lớp Đảng viên trẻ đi sau học tập, noi theo.

Ngay sau buổi Lễ, Hội nghị triển khai công tác Đảng năm 2019 đã được tổ chức với sự tham gia của các đồng chí trong Đảng ủy- Ban Giám hiệu, Chi ủy các chi bộ và lãnh đạo các đơn vị. Hội nghị đã nghe báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, thảo luận phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Năm 2018, được sự lãnh đạo thường xuyên trực tiếp của Đảng ủy Khối các Trường Đại học, cao đẳng Hà Nội, công tác Đảng của Đảng ủy Trường Đại học Luật Hà Nội đã đã đạt được kết quả đáng ghi nhận trên các mặt công tác: tình hình chính trị, tư tưởng trong Trường ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác tổ chức cán bộ được củng cố, kiện toàn; công tác kiểm tra, giám sát ngày càng đi vào nền nếp; công tác chuyên môn có những chuyển biến tích cực, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục và các mục tiêu đặt ra trong Đề án xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật; công tác tham mưu, giúp việc của văn phòng Đảng ủy ngày càng đáp ứng tốt hơn sự lãnh đạo, chỉ đạo.  Đảng bộ Trường đã và đang giữ vững vai trò là hạt nhân lãnh đạo, hạt nhân đoàn kết, góp phần táo sự tin tưởng phấn khởi, thi đua hoàn thành nhiệm vụ trong toàn Trường.

Ghi nhận thành tích của Đảng viên, chi bộ trong công tác Đảng năm 2018, Đảng ủy Trường Đại học Luật Hà Nội đã trao tặng giấy khen chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2018 cho 5 chi bộ: Chi bộ Khoa Pháp luật Hành chính - nhà nước; Chi bộ Khoa Pháp luật quốc tế; Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ; Chi bộ Phòng Đào tạo; Chi bộ Trung tâm thông tin-thư viện. Đảng ủy Khối cũng trao giấy khen và phần thưởng cho 04 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền thuộc Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội, gồm: đồng chí Mai Thanh Hiếu (Chi bộ Khoa Pháp luật hình sự), đồng chí Nguyễn Thị Thủy (Chi bộ Khoa Pháp luật Hành chính Nhà nước), đồng chí Nguyễn Văn Hương (Chi bộ Khoa Pháp luật hình sự) và đồng chí Phạm Thị Giang Thu (Chi bộ Khoa Pháp luật Kinh tế).

Năm 2019  có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Trường Đại học Luật Hà Nội. Trong bối cảnh đó, Đảng bộ Trường đã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 như sau: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục kiện toàn tổ chức, cán bộ và hoàn thiện thể chế của Trường phù hợp mục tiêu và lộ trình thực hiện Đề án xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật theo hướng tinh gọn, hiệu quả, định hướng tự chủ và tự chịu trách nhiệm; chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập Trường theo hướng thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm; triển khai thành lập Hội đồng Trường; lãnh đạo thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và 2019 - 2020; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học; tập trung thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng cơ sở II của Trường tại Bắc Ninh; thành lập Phân hiệu, tổ chức hoạt động đào tạo của Phan hiệu và tiếp nhận Đảng bộ,  đảng viên và các tổ chức đoàn thể của Trường Trung cấp Luật Buôn Mê Thuột ...

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Chu Mạnh Hùng đánh giá, sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hội nghị đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Hội nghị đã nhận được hơn 10 ý kiến phát biểu, thảo luận với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, bày tỏ tin tưởng phấn khởi với những kết quả đạt được và đề xuất những giải pháp thiết thực trong công tác Đảng năm 2019. Đồng chí Chu Mạnh Hùng cũng khẳng định, Đảng ủy sẽ tiếp tục cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2019; đồng thời đề nghị các Chi bộ và Đảng viên trong Đảng bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ./.

Quỳnh Hoa