Tiếp xã giao chia tay Ông Kobayashi Yuichi - điều phối viên Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Luật Nhật Bản.

Đăng vào 01/07/2022

Sáng 1/7/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức buổi chia tay với ông Kobayashi Yuichi - điều phối viên tại trung tâm đào tạo và nghiên cứu Luật Nhật Bản trước khi chuyển công tác sang Trung tâm đào tạo và nghiên cứu Luật Nhật Bản tại Mông Cổ.

Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên và Ông Kobayashi Yuichi trong buổi lễ chia tay

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Đoàn Trung Kiên đã có buổi tiếp ông Kobayashi Yuichi trước khi kết thúc nhiệm kỳ làm Điều phối viên Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu pháp luật Nhật Bản. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, một số giảng viên Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu pháp luật Nhật Bản.

Từ 3/2021 đến nay, ông Kobayashi Yuichi là điều phối viên của Trung tâm đào tạo và nghiên cứu luật Nhật Bản cũng như là đầu mối liên kết giữa trường ĐH Nagoya và Trường Đại học Luật Hà Nội. Ông chịu trách nhiệm quản lý nhân sự, kế toán, công việc sổ sách, thời gian làm việc, chuẩn bị hệ thống học tập trực tuyến. Bên cạnh đó, ông Kobayashi Yuichi còn chịu trách nhiệm chính về hoạt động đào tạo, lên chương trình dạy, trực tiếp giảng dạy các môn như “Lịch sử, kinh tế, chính trị Nhật Bản” cho sinh viên năm 2, “Nhập môn Luật Nhật Bản” cho sinh viên năm thứ 3, “Luật dân sự Nhật Bản” cho sinh viên năm thứ 4, “Hướng dẫn sinh viên năm 3 viết niên luận”, “Hướng dẫn sinh viên năm 4 viết kế hoạch nghiên cứu”, “Ôn thi chương trình thạc sĩ cho sinh viên năm thứ 4”.

Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên và Ông Kobayashi Yuichi trong buổi lễ chia tay

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Đoàn Trung Kiên vui mừng chia sẻ kết quả hợp tác hết sức tốt đẹp giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với đối tác Nhật Bản mà minh chứng cụ thể nhất là Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu pháp luật Nhật Bản được đặt tại Trường Đại học Luật Hà Nội đã và đang hoạt động rất hiệu quả. Hằng năm, sinh viên tốt nghiệp tại Trung tâm đều là các sinh viên ưu tú không những giỏi về pháp luật mà còn thông thạo tiếng Nhật.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS Đoàn Trung Kiên cảm ơn sự đóng góp của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu pháp luật Nhật Bản và cá nhân ông Kobayashi Yuichi trong việc giảng dạy, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển quan hệ hợp tác giữa hai Trường trong suốt nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Kobayashi Yuichi bày tỏ lòng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Nhà trường đồng thời mong muốn quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Nagoya, Nhật Bản và Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ ngày càng được phát triển và ngày càng được mở rộng.

Lãnh đạo Nhà trường và Ông Kobayashi Yuichi cùng nhau chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm