Buổi lễ tiếp GS. RÜDIGER WOLFRUM - Nguyên Chủ tịch Tòa án Quốc tế về Luật Biển, Thành viên Viện Hàn Lâm Khoa học Tự nhiên Đức, Giám đốc danh dự Viện Max Planck về Luật Công so sánh và Luật Quốc tế

Đăng vào 01/07/2022

Chiều 1/7, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức buổi lễ GS. RÜDIGER WOLFRUM dưới sự chủ trì của PGS. TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo.

Tham dự buổi gặp mặt về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Văn Quang – Trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế; TS. Trần Minh Ngọc - Trưởng khoa Pháp luật quốc tế; Ông Dương Văn Hậu - chuyên viên Trung tâm pháp luật Đức;  Giáo sư TSKH. Jürgen Walter Simon. Về phía  Bộ Tư pháp có bà Nguyễn Minh Phương – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và ông Nguyễn Quang Huy - Chuyên viên Vụ Hợp tác quốc tế. Về phía khách mời có sự tham dự của GS. RÜDIGER WOLFRUM - Nguyên Chủ tịch Tòa án Quốc tế về Luật Biển, Thành viên Viện Hàn Lâm Khoa học Tự nhiên Đức, Giám đốc danh dự Viện Max Planck về Luật Công so sánh và Luật Quốc tế; Bà Nguyễn Minh Tuyến, Chánh Văn phòng Viện KAS Việt Nam; Bà Ngô Minh Nguyệt, Cán bộ dự án Viện KAS Việt Nam.

PGS.TS Vũ Thị Lan Anh và Giáo sư Rüdiger Wolfrum tại buổi gặp mặt

Giáo sư Rüdiger Wolfrum đã đảm nhiệm cương vị như: Thẩm phán, Nguyên Chủ tịch Tòa án Quốc tế về Luật Biển; trọng tài viên; quản lý tại các viện hàn lâm; giảng dạy tại nhiều trường nổi tiếng ở nhiều quốc gia khác nhau trong lĩnh vực luật pháp quốc tế nói chung và luật biển nói riêng. Ông cũng chính là người đã kết nối với đối tác Chile xây dựng chương trình thạc sĩ đồng cấp bằng mà Trường Đại học Luật Hà Nội rất quan tâm.

Tại buổi làm việc, PGS. TS Vũ Thị Lan Anh mong muốn giáo sư chia sẻ về chương trình này để Nhà trường lĩnh hội, nghiên cứu nhằm xây dựng một chương trình tương tự tại Trường Đại học luật Hà Nội trong thời gian tới.

Trong tương lai, Trường Đại Học Luật Hà Nội có thể phát triển việc dạy và học các môn Luật môi trường quốc tế, Luật biển quốc tế và Luật nhân đạo quốc tế. Chính vì vậy Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh cũng hy vọng giáo sư chia sẻ thêm về kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy về Công pháp quốc tế tại các trường Đại học, Viện hàn lâm và các cơ sở nghiên cứu khác của Đức và các nước phát triển. Bên cạnh đó, Nhà trường mong muốn được mời giáo sư sang giảng dạy một số môn học cho sinh viên và tham gia hội thảo tọa đàm về các lĩnh vực chuyên môn thế mạnh của giáo sư.

Đại biểu cùng nhau chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm tại buổi gặp mặt

Nhà trường chân thành cảm ơn những chia sẻ quý báu của giáo sư Rüdiger Wolfrum và tin rằng những trao đổi của ông là nguồn thông tin, kiến thức hữu ích với Trường Đại học Luật Hà Nội và trong thời gian tới, giáo sư Rüdiger Wolfrum tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hoạt động của Trường.