Trường Đại học Luật Hà Nội tăng cường cơ hội hợp tác với các cơ sở đào tạo tại Tây Ban Nha

Đăng vào 13/10/2022

Chiều 13/10, Trường Đại học Luật Hà Nội có buổi làm việc với TS. Oriol Solà Pardell (Tây Ban Nha) để trao đổi về cơ hội hợp tác nghiên cứu về pháp luật môi trường, chống biến đổi khí hậu cũng như hợp tác với các trường đại học của Tây Ban Nha.

TS. Oriol Solà Pardell - Bí thư thứ nhất phụ trách văn hoá thuộc Đại sứ quán Tây Ban Nha, nhà văn, nhà biên tập Tây Ban Nha và Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh cùng các đại biểu lưu giữ kỉ niệm tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS Oriol Solà Pardell (Tây Ban Nha); PGS.TS Nguyễn Văn Quang - Trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế; TS Trần Vũ Hải - Phó trưởng phòng Phòng Quản lí khoa học và trị sự Tạp chí.

Ông Oriol Solà Pardell là tiến sĩ Luật, đã tốt nghiệp Đại học Pompeu Fabra, ở Barcelona (Tây Ban Nha), có bằng Thạc sĩ Triết học Chính trị tại UPF và theo học Khoa học Chính trị và Quản trị tại Đại học Autònoma de Barcelona (1994-1998). Tiến sĩ Oriol Solà Pardell đã xuất bản ba cuốn sách về môi trường mối quan hệ, tập trung vào vấn đề di cư khí hậu và quyền con người trong môi trường. Hiện ông là Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội, từng được biệt phái làm Chuyên gia Phát triển Bền vững tại Tổ chức khu vực Liên minh Địa Trung Hải.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh giới thiệu về Trường Đại học Luật Hà Nội, chia sẻ mối quan tâm về vấn đề biến đổi khí hậu và sự hợp tác giữa Trường với Đại học Girona (Tây Ban Nha). PGS.TS Vũ Thị Lan Anh mong muốn Trường Đại học Luật Hà Nội có cơ hội hợp tác khoa học với tiến sĩ Oriol Solà Pardell như nghiên cứu, trình bày tại tọa đàm về Luật môi trường, các buổi nói chuyện chuyên đề về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường cho sinh viên. Đồng thời Trường Đại học Luật Hà Nội mong muốn TS Oriol Solà Pardell kết nối quan hệ hợp tác giữa Trường với các trường đại học tại Tây Ban Nha.

TS Oriol Solà Pardell Bí thư thứ nhất phụ trách văn hoá thuộc Đại sứ quán Tây Ban Nha, nhà văn, nhà biên tập Tây Ban Nha và PGS. TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội tại buổi làm việc