Đăng vào 18/10/2022

Thực hiện kế hoạch NCKH của Khoa Pháp luật Hình sự năm 2022, Khoa Pháp luật hình sự Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo cấp trường “Nghiên cứu và ứng dụng tâm lý học vào hoạt động dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ở Trường Đại học Luật Hà Nội”.

Các đại biểu cùng nhau lưu giữ kỉ niệm tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của TS Đặng Anh Tuấn - Trưởng Khoa Tâm lý Học viện Cảnh sát nhân dân, TS Lưu Song Hà - Giảng viên cao cấp Khoa các Khoa học cơ bản Học viện phụ nữ Việt Nam, TS Trần Thị Thanh - Trưởng Bộ môn Tâm lý học Khoa Tội phạm học và Khoa học điều tra, TS Phùng Thanh Thảo - Phó Trưởng Bộ môn Tâm lý Khoa Tội phạm học và Khoa học điều tra Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Ths Lê Văn Hà - Phó Trưởng phòng Phòng Thanh tra pháp chế Trường Đại học Hồng Đức, TS Cao Xuân Hải - Phó Trưởng Bộ môn Tâm lý học Khoa TLGD Trường Đại học Hồng Đức.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Lê Đình Nghị - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội thảo; PGS. TS Cao Thị Oanh - Trưởng khoa Khoa Pháp luật hình sự; TS. Chu Văn Đức - Trưởng Bộ môn Tâm lý học cùng các thầy cô của Khoa Pháp luật hình sự và sinh viên, học viên quan tâm đến Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Lê Đình Nghị đánh giá rất cao hoạt động của Khoa Pháp luật hình sự, đặc biệt là Bộ môn tâm lý. Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và nhiệt huyết trong công tác nghiên cứu khoa học của Bộ môn tâm lý dưới sự chỉ đạo trực tiếp của hai lãnh đạo bộ môn và ban chủ nhiệm cùng với tập thể đội ngũ giảng viên của Khoa Pháp luật hình sự. Với ý nghĩa đó, TS Lê Đình Nghị mong muốn rằng Hội thảo ngày hôm nay sẽ ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu tham gia Hội thảo để có thể ứng dụng tâm lý vào hoạt động dạy học và ngày càng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực được áp dụng trong chương trình đào tạo của Trường chúng ta.

Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu sẽ được nghe tham luận về “Cơ sở tâm lý của các phương pháp dạy học tích cực trong giảng dạy Tâm lý học đại cương cho sinh viên đại học” của Ths Phan Kiều Hạnh; “Vận dụng phương pháp giảng dạy tích cực trong giảng dạy học phần Tâm lý học tội phạm tại Trường Đại học Luật Hà Nội” của PGS.TS Đặng Thanh Nga; “Ứng dụng tâm lý học vào giảng dạy và thực tiễn hoạt động nghiệp vụ cảnh sát tại Học viện Cảnh sát nhân dân” của TS Nguyễn Hữu Toàn; “Áp dụng phương pháp giải trí giáo dục trong giảng dạy học phần Tâm lý học đại cương ở bậc giáo dục đại học của TS Lưu Song Hà; “Sử dụng phương pháp tình huống trong dạy học nhằm nâng cao tích cực học tập của sinh viên” của TS Cao Xuân Hải; “Vận dụng kiến thức tâm lý học đại cương để rèn luyện kỹ năng tranh luận của sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội” của TS Nguyễn Đắc Tuân; “Khó khan tâm lý và nhu cầu tham vấn của sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Luật Hà Nội” của TS Nguyễn Thị Thanh Nga; “Thích ứng với nghề luật của cử nhân luật” của TS Chu Văn Đức.