Ngày Hội pháp luật thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho sinh viên năm 2022

Đăng vào 07/11/2022

Chiều 07/11, tại Hội trường A403 trường Đại học Luật Hà Nội diễn ra Ngày hội pháp luật, Thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho sinh viên năm 2022. Hội thi do Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát động phối hợp cùng Trường Đại học Luật Hà Nội chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và hướng tới kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11).

Ban tổ chức và thí sinh cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại Cuộc thi

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Đồng chí Trịnh Huy Thành, Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Đồng chí Chu Hồng Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Cuộc thi là sân chơi kiến thức pháp luật dành cho tất cả các bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội; là nơi để thể hiện trí tuệ và tinh thần thượng tôn pháp luật của sinh viên Thủ đô. Qua 3 tuần thi sơ loại với hơn 7000 sinh viên tham gia, Hội thi đã lựa chọn ra 10 gương mặt xuất sắc nhất là sinh viên các trường: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật-ĐHQGHN, Đại học Văn hoá Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Ngoại giao có mặt tại vòng chung kết.

Đồng chí Chu Hồng Minh - Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại cuộc thi

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Chu Hồng Minh - Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh Ngày hội là một sân chơi bổ ích, lý thú và có ý nghĩa tôn vinh và tăng cường nhận thức về Hiến pháp và pháp luật đồng thời hy vọng tinh thần thượng tôn pháp luật sẽ được lan toả đến các bạn đoàn viên sinh viên Thủ đô.

Chung cuộc, trải qua 3 vòng thi căng thẳng và gay cấn, sinh viên Trần Khánh Linh (trường Đại học Luật Hà Nội) đã giành giải Nhất; sinh viên Hà Thế Pháp (trường Đại học Văn hoá Hà Nội) giành giải Nhì, các thí sinh còn lại đạt giải Ba và giải Khuyến khích.

Sinh viên Trần Khánh Linh (trường Đại học Luật Hà Nội) đã giành giải Nhất tại cuộc thi