Đăng vào 20/12/2022

Chiều 20/12, Trường Đại học Luật Hà Nội làm việc với đoàn công tác Đại học Đông Phần Lan, Đại học Hensinki và Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Đại học Đông Phần Lan nói riêng và các cơ sở đào tạo luật nói chung của Phần Lan.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội cùng với đoàn công tác Đại học Đông Phần Lan và Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Buổi làm việc có sự tham dự của Ông Keijo Norvanto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam; Bà Mạc Lê Thu Hồng - Cố vấn đặc biệt, Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội; Giáo sư Tuija Brax, Giám đốc - Trung tâm Pháp quyền, Đại học Hensinki; Giáo sư Katja Weckström - Khoa Luật Đại học Đông Phần Lan; TS. Nguyễn Hồ Bích Hằng - Khoa Luật Đại học Đông Phần Lan.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quang - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; Nguyễn Thị Anh Thơ - Phó Trưởng khoa Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế; TS Đoàn Thị Tố Uyên - Trưởng khoa Khoa Pháp luật Hành chính Nhà nước.

Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi được tiếp đón Ông Keijo Norvanto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam cùng đồng nghiệp và đoàn Đại học Đông Phần Lan đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội. PGS.TS Vũ Thị Lan Anh đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, công tác tuyển sinh, đào tạo, hợp tác quốc tế; cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức, các chương trình đào tạo của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh đề xuất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác khung giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Đông Phần Lan để có thể tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác vững chắc, sâu rộng hơn nữa thông qua các hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực như: các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên; lên kế hoạch cùng nhau tổ chức hội thảo khoa học quốc tế hoặc hỗ trợ giảng viên đăng bài báo trên tạp chí khoa học của mỗi bên. Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh cũng mong muốn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ phía Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với Đại học Đông Phần Lan nói riêng và các cơ sở đào tạo luật nói chung của Phần Lan.

Về phía đối tác, Ông Keijo Norvanto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam cũng mong muốn hợp tác giáo dục nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ nhà nước và hợp tác giáo dục về các chủ đề luật thương mại liên quan đến Hiệp định thương mại tự do Việt Nam (EU EVFTA).

• Giới thiệu về Đại học Đông Phần Lan

Trường Đại học Đông Phần Lan là trường đại học hàng đầu Phần Lan với gần 100 chuyên ngành đào tạo về các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật, y tế và kinh tế. Trường đã xây dựng 3 cơ sở học tập tại các thành phố Joensuu, Kuopio và Savonlinna. Ở lĩnh vực Y khoa, Đại học Đông Phần Lan được xếp hạng trong 150 trong số các trường Đại học tốt nhất trên thế giới (QS World University Ranking 2011). Trường Đại học Đông Phần Lan có quan hệ hợp tác với nhiều Trường Đại học trên thế giới. Hàng năm có khoảng 1000 sinh viên quốc tế học tại Trường Đại học Đông Phần Lan theo các chương trình trao đổi sinh viên, chương trình hợp tác hoặc liên kết đào tạo các bậc đại học và sau đại học.

Đại học Đông Phần Lan là một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu tại Phần Lan, đồng thời là trường đại học được quốc tế công nhận về các nghiên cứu hiện đại. Các chương trình học của trường đạt tiêu chuẩn cao và chúng được xây dựng dựa trên nghiên cứu cấp cao nhằm tìm ra các giải pháp liên ngành cho những thách thức toàn cầu.

Đại học Đông Phần Lan cung cấp rất nhiều chương trình đào tạo Thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh cũng như các chương trình không cấp bằng đặc biệt đáp ứng nhu cầu của sinh viên trao đổi. Nhiều sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ của UEF để tiếp tục theo học các chương trình tiến sĩ của trường.

Cơ hội học tập đa dạng

Thạc sĩ

Đối với sinh viên đã hoàn thành bằng Cử nhân, Đại học Đông Phần Lan cung cấp nhiều chương trình cấp bằng Thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tiến sĩ

Giáo dục tiến sĩ tại Đại học Đông Phần Lan được cung cấp bởi các chương trình tiến sĩ trong Trường Tiến sĩ UEF. Các chương trình tiến sĩ của trường bao gồm tất cả các lĩnh vực khoa học của trường đại học và tất cả các sinh viên tiến sĩ đều hoàn thành nghiên cứu của họ ở một trong các chương trình. Mục tiêu cuối cùng là đào tạo các nhà nghiên cứu và chuyên gia có tay nghề cao.

Trao đổi nghiên cứu

Các khóa học kéo dài từ một đến hai học kỳ và các mô-đun nghiên cứu dành cho cả sinh viên cấp Cử nhân và Thạc sĩ sắp theo học trao đổi với Đại học Đông Phần Lan.

Summer school

Trường hè UEF không chỉ đơn thuần là tham gia một khóa học: đây là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và sáng tạo đồng thời tạo ra các mạng lưới mới với các bạn sinh viên – và đừng quên cơ hội tận hưởng các hoạt động hè Phần Lan trong khung cảnh ven hồ xinh đẹp.

Chương trình đào tạo tại Đại học Đông Phần Lan

Bậc Thạc sĩ

Kinh tế và quản trị kinh doanh

• Tiếp thị và Quản lý Du lịch