Khoá học ngắn hạn cho sinh viên Trường Luật Đại học Chicago, Hoa Kỳ

Đăng vào 26/12/2022

Với mong muốn giúp các sinh viên luật Chicago được tìm hiểu về hệ thống pháp luật cũng như văn hóa Việt Nam, Trường Đại học Luật Hà Nội vinh dự được hợp tác với Đại học Chicago tổ chức Khóa học ngắn hạn cho sinh viên luật Đại học Chicago, Hoa Kỳ từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 12 năm 2022.

Các đại biểu cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm tại Lễ Khai giảng Khoá học

Trường Đại học Luật Hà Nội là cơ sở đào tạo luật lớn nhất Việt Nam với 17.000 sv luật và 500 cán bộ, giảng viên. Thời gian qua, Trường không ngừng phát triển các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ pháp luật có trình độ cao và đào tạo nhân tài luật học phục vụ cho phát triển đất nước,  đồng thời tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín ở khu vực và trên thế giới.

Thay mặt Lãnh đạo trường Đại học Luật Hà Nội, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em sinh viên đã tới tham dự Lễ khai giảng Khoá học ngắn hạn cho sinh viên luật Đại học Chicago, Hoa Kỳ do Trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Chicago, Hoa Kỳ phối hợp tổ chức ngày hôm nay. Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh hy vọng Khoá học diễn ra thành công, tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa hai Trường, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của các giảng viên, sinh viên của cả hai Trường.

PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ khai giảng Khóa học

Trong thời gian học tập tại Trường Đại học Luật Hà Nội, sinh viên luật Đại học Chicago đã được các giảng viên Nhà Trường trao đổi các chuyên đề sau đây trực tiếp bằng tiếng Anh:

1. Chuyên đề 1: Legal history of Vietnam (from the early 11 century to the current day; influences from China, France, Soviet Union, others) do PGS.TS Phan Thị Lan Hương và TS. Trần Thị Hoa đồng giảng dạy.
  2. Chuyên đề 2: The development of the judiciary in Vietnam: historical perspective and current system do PGS.TS Tô Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp giảng dạy.
  3. Chuyên đề 3: Introduction to Vietnam's Environmental Law do TS. Hoàng Ly Anh giảng dạy.
  4. Chuyên đề 4: Vietnam’s public health policy and law on prevention and combat of infectious diseases: the case of COVID-19 do PGS.TS. Nguyễn Văn Quang giảng dạy.

Các buổi học diễn ra sôi nổi và nhận được nhiều sự trao đổi giữa các giảng viên và sinh viên luật Đại học Chicago. Trong chương trình khóa học sinh viên luật Đại học Chicago cũng được đi thực tế tại một số cơ quan pháp luật Việt Nam như Bộ Tư pháp và được gặp gỡ Thứ trưởng Phan Chí Hiếu – Bộ Tư pháp Việt Nam, được tham quan Văn phòng Quốc hội và tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Quốc hội Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Công ty Luật TNHH BMVN….

Ngoài ra, sinh viên luật Đại học Chicago còn được tham gia giao lưu cùng sinh viên Câu lạc bộ tiếng Anh và Câu lạc bộ tranh tụng Moot của Trường Đại học Luật Hà Nội. Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, vui vẻ và sinh viên hai Trường đã có buổi chia sẻ và trao đổi về việc học tập và hành nghề luật tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đặc biệt, sinh viên luật Đại học Chicago cũng rất hào hứng tham gia các hoạt động đi thực tế tìm hiểu về phát triển du lịch gắn với luật bảo vệ môi trường và phát triển bền vững ở Việt Nam tại làng gốm Bát Tràng, phố cổ Hà Nội và Quần thể Danh thắng Tràng An.