Khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo bậc đại học của Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 16/02/2023

Ngày 15/02/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo bậc đại học ngành Luật, ngành Luật chất lượng cao, ngành Luật Kinh tế và ngành Luật thương mại quốc tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội để chuẩn bị cho đợt Khảo sát chính thức theo tiêu chuẩn kiểm định đánh giá chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự đợt khảo sát sơ bộ có PGS.TS Bùi Duy Cam, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS. Nguyễn Văn Đường - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng, Thư ký Đoàn,  TS Tô Thị Thu Hương - Thành viên Đoàn, PGS.TS Lê Thị Tuyết - Thành viên Đoàn, ThS. Trần Thị Vân - CVP Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long, CN Phạm Công Trí - Cán bộ hỗ trợ kỹ thuật. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh, PGS.TS Tô Văn Hòa, TS. Lê Đình Nghị, các đồng chí Đảng ủy viên, thành viên Hội đồng Trường cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá, lãnh đạo các đơn vị và cá nhân liên quan trong Nhà trường

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường – TS. Chu Mạnh Hùng phát biểu khai mạc chương trình khảo sát sơ bộ

TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trong lời phát biểu khai mạc Đợt khảo sát sơ bộ đã trân trọng cảm ơn Trung tâm KĐCLGD Thăng Long cùng Đoàn chuyên gia đã đã dành sự quan tâm và tạo điều kiện để Nhà trường được đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo ngành Luật, ngành Luật chất lượng cao, ngành Luật Kinh tế và ngành Luật thương mại quốc tế. Nhà trường hy vọng thông qua hoạt động đánh giá ngoài, với những kinh nghiệm trong công tác quản lý của quý Thầy/Cô Đoàn chuyên gia, cũng như kinh nghiệm triển khai hoạt động kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, các Thầy Cô sẽ giúp Nhà trường nhìn ra được những điểm còn tồn tại trong hoạt động quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng, phục vụ cộng đồng để từ đó Nhà trường tiếp tục cải tiến mọi mặt hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cũng như thực hiện cam kết về chính sách chất lượng của Nhà trường với các bên liên quan và xã hội.

TS. Nguyễn Văn Đường – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng Long phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Nguyễn Văn Đường – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng Long đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Trường Đại học Luật Hà Nội cho buổi khảo sát sơ bộ. Nhà trường đã chuẩn bị khá đầy đủ các thông tin, hồ sơ minh chứng phục vụ quá trình đánh giá ngoài. Các hồ sơ, tài liệu minh chứng phù hợp; các phương án phục vụ cho đoàn đánh giá ngoài về cơ bản đã hoàn thành.

Thông qua khảo sát sơ bộ, Đoàn đánh giá đã góp ý, trao đổi, thống nhất với Nhà trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn, thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan. Thay mặt Trường Đại học Luật Hà Nội, TS. Lê Đình Nghị cam kết Nhà trường sẽ cố gắng hoàn thiện hồ sơ, cung cấp các tài liệu, minh chứng cần bổ sung, phối hợp chặt chẽ và đáp ứng các yêu cầu của Đoàn đánh giá.

Lễ kí Biên bản ghi nhớ sau Khảo sát sơ bộ

Kết thúc buổi làm việc, Trường Đại học Luật Hà Nội và Trung tâm KĐCLGD Thăng Long đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ. Theo đó, thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Luật Hà Nội  được dự kiến diễn ra từ ngày 01/03/2023 đến ngày 05/3/2023.

Phòng ĐBCLĐT&KT viết bài và đưa tin!