Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề cho sinh viên về chủ đề “Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng trực tuyến”

Đăng vào 22/02/2023

Sáng 22/2/2023, buổi nói chuyện chuyên đề cho sinh viên về chủ đề “Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng trực tuyến” đã được tổ chức bởi diễn giả Zinia Ang – Luật sư của TikTok Pte.Ltd.

Các đại biểu cùng các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi nói chuyện

Về phía Công ty Luật TNHH Quốc tế BMVN, có sự tham dự của ông Trần Mạnh Hùng - Luật sư Điều hành kiêm Giám đốc Công ty; Bà Đặng Vũ Thùy Linh - Luật sư nhóm Sở hữu Trí tuệ. Về phía TikTok có Bà Zinia Ang - Giám đốc Điều hành phụ trách mảng Bảo vệ Quyền Sở hữu Trí tuệ Thương mại Điện tử Toàn cầu; Ông Simon Zhou - Giám đốc Toàn cầu phụ trách mảng Bảo vệ Quyền Sở hữu Trí tuệ Thương mại Điện tử Toàn cầu; Ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính sách của TikTok Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có Ông Nguyễn Văn Quang - Trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế; Ông Trần Anh Tuấn - Trưởng khoa Khoa Pháp luật Dân sự; Bà Vũ Thị Hải Yến - Phó trưởng Khoa Pháp luật Dân sự cùng các em sinh viên quan tâm đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Ông Simon Zhou - Giám đốc Toàn cầu phụ trách mảng Bảo vệ Quyền Sở hữu Trí tuệ Thương mại Điện tử Toàn cầu phát biểu tại buổi nói chuyện

Hiện nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, bên cạnh thị trường truyền thống, các hoạt động kinh doanh trực tuyến đang bùng nổ mạnh mẽ trên đa dạng nền tảng kinh doanh, hình thức giao dịch. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này còn tồn tại nhiều thách thức đối với các cá nhân và tổ chức kinh doanh, đặc biệt là các yếu tố liên quan đến vấn đề thực thi quyền sở hữu trí tuệ các hoạt động giao dịch thương mại vượt giới hạn địa lý, lãnh thổ. Nhằm đón những xu thế pháp lý sắp diễn ra, cũng như trang bị cho sinh viên những kiến thức mới liên qan tới sở hữu trí tuệ hiện nay, Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp cùng Công ty TNHH BMVN tổ chức buổi nói chuyện về chủ đề “Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng trực tuyến”.

Buổi nói chuyện của Bà Zinia Ang với sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội về chủ đề “Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng trực tuyến” là cơ hội quý báu để sinh viên Nhà trường học hỏi, cập nhật những kiến thức liên quan tới sở hữu trí tuệ hiện nay. Hoạt động này cũng góp phần mở ra các cơ hội hợp tác để phục vụ cho chương trình đào tạo cử nhân Luật, chuyên ngành Sở hữu trí tuệ tại Trường.

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Buổi nói chuyện “Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng trực tuyến” tập trung vào các chủ đề về Trách nhiệm pháp lý của nền tảng trực tuyến trong quản trị tài sản trí tuệ; Cách thức quản lý nền tảng của TikTok Shop; Một số quy định về thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng trực tuyến tại ASEAN và Châu Á – Thái Bình Dương.