Hội nghị thường niên Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật ở Việt Nam năm 2022

Đăng vào 11/03/2023

Sáng 11/3, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) đã tổ chức Hội nghị thường niên Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật ở Việt Nam 2022 (Vietnamese Law School Network - VLSN) với sự tham dự của hơn 30 đơn vị đào tạo luật trong cả nước.

Các đại biểu cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Hội nghị là cơ hội gặp gỡ trực tiếp giữa đại diện các trường thành viên Mạng lưới cũng như các nhà khoa học, các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục để trao đổi kinh nghiệm, tăng cường giao lưu hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành luật nói chung cũng như của từng trường thành viên Mạng lưới nói riêng. Đây cũng là cơ hội để các trường thành viên Mạng lưới đánh giá kết quả hoạt động năm cũ, thông qua kế hoạch, chương trình hành động các năm tiếp theo.
Hội nghị diễn ra với sự có mặt 06 thành viên Ban điều hành mạng lưới VLSN gồm PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế -  Luật; TS Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Trường Đại học Luật Hà Nội, Thành viên Ban điều hành; PGS.TS Đoàn Đức Lương - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế, Thành viên Ban điều hành; PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, Thành viên Ban điều hành; PGS.TS Vũ Văn Nhiệm - Chủ tịch Hội đồng Trường Trường Đại học Luật Hà Nội TP Hồ Chí Minh, Thành viên Ban điều hành; PGS.TS Phan Trung Hiền - Trưởng khoa Khoa Luật Đại học Cần Thơ, Thành viên Ban điều hành mở rộng năm 2022 cùng với sự tham gia của đại diện các thành viên trong mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật ở Việt Nam: Trường Đại học An Giang, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Mở Hà Nội, Học viện Phụ nữ; Trường Ðại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Ðại học Công nghệ Miền Ðông, Trường Ðại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, Trường Ðại học Ðông Á, Trường Ðại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao Ðẳng Luật Miền Bắc, Trường Ðạo học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, Trường Ðại học Kinh tế Quốc dân, Trường Ðại học Thủ đô Hà Nội, Trường Ðại học Ngân hàng, Trường Ðại học Quy Nhơn, Trường Ðại học Thăng Long, Trường Ðại học Thái Bình Dương, Trường Ðại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Ðại học Lao động - Xã hội (Cơ sở Hà Nội), Trường Ðại học Lao động - Xã hội (Cơ sở thành phố Hồ Chí Minh), Trường Ðại học Kinh tế, Ðại học Ðà Nẵng, Trường Ðại học Gia Ðịnh, Học viện Ngân hàng, Trường Ðại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Trường Ðại học Văn Lang, Trường Ðại học Hà Tĩnh, Trường Ðại học Thủ Dầu Một, Ðại học Nha Trang.

Với hơn 70 đại biểu đại diện từ các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam tham dự, Hội nghị là diễn đàn chính thức để các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp và học hỏi lẫn nhau về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Theo chương trình Hội nghị, một chuỗi các hoạt động được diễn ra liên tục từ ngày 10 - 12/3/2023 với chương trình Gala Dinner, Hội nghị thường niên và Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo Luật ở Việt Nam hiện nay”.

Tại phiên khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Lê Vũ Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Ðại học Kinh tế - Luật, Ðại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Ðiều hành đã phát biểu khai mạc, khái quát các hoạt động của mạng lưới trong năm 2022.

Ðồng thời, định hướng kế hoạch hoạt động của mạng lưới năm 2023 được trình bày bởi PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh, Hiệu trưởng Trường Ðại học Luật, Ðại học Quốc gia Hà Nội, Thành viên Ban Ðiều hành cũng đã cung cấp cho đại biểu các thông tin về hoạt động của mạng lưới trong năm 2023.

Cũng trong phiên làm việc buổi sáng ngày 11/3/2023, Hội nghị đã chia các nhóm thảo luận sâu để giải quyết các vấn đề về: chia sẻ nguồn lực, nghiên cứu khoa học, phát triển chương trình đào tạo, đảo bảo chất lượng, phục vụ cộng đồng.

Hội nghị thường niên năm 2022 là sự kiện quan trọng, được tổ chức bởi Ban điều hành mạng lưới, Trường Ðại học Kinh tế - Luật thuộc Ðại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị thường niên Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật ở Việt Nam 2022