Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Luật Hà Nội họp bàn các nội dung triển khai xây dựng trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật

Đăng vào 13/03/2023

Căn cứ theo Quyết định số 1156/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đoàn công tác của Trường Đại học Luật Hà Nội đã đến thăm và làm việc cùng Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh vào sáng ngày 13/03/2023, tại phòng họp A.803 - cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi họp có sự tham gia của đoàn công tác đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội: TS. Chu Mạnh Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Trường Đại học Luật Hà Nội; TS. Đoàn Trung Kiên – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; TS. Nguyễn Văn Cương – Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Bộ Tư pháp, thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Luật Hà Nội cùng với các thầy cô, viên chức khác.

Về phía đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM, có sự tham dự của PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Bùi Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Bí thư Đảng ủy; TS. Lê Trường Sơn – UVTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng với các thầy cô, viên chức lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Luật Hà Nội được diễn ra tại phòng họp A.803

Mở đầu cuộc họp, TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Luật Hà Nội phát biểu khai mạc về Đề án xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại Học Luật TP.HCM thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật. Theo Quyết định số 1156/QĐ-TTg, đây là sự khẳng định về vai trò dẫn đầu của Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Luật Hà Nội trong lĩnh vực đào tạo pháp luật của cả nước. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với việc đào tạo nguồn nhân lực pháp luật, qua đó đặt ra mục tiêu xây dựng các đề án nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của đất nước ta. Vì vậy, sự hợp tác và hỗ trợ giữa hai Nhà trường là điều vô cùng cần thiết.

TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Luật Hà Nội phát biểu khai mạc cuộc họp giữa hai bên Nhà trường

TS. Đoàn Trung Kiên – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đề xuất phương hướng triển khai các mục tiêu của Đề án xây dựng

PGS. TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường mong muốn có sự gắn kết giữa hai trường trong các hoạt động sắp tới.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM mong muốn đẩy mạnh các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh bởi vì đây là một sản phẩm có giá trị đặc biệt, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng hướng tới mục tiêu hội nhập quốc tế. Theo đó, nếu có sự cần thiết hỗ trợ từ Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Luật TP.HCM sẵn lòng chia sẻ nguồn nhân lực các giáo sư nước ngoài để duy trì và hoàn thiện cái nôi đào tạo cán bộ pháp luật.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM đề xuất về việc chia sẻ những nguồn lực chung

Sau hai tiếng thảo luận và trao đổi tích cực, buổi làm việc đã ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp quan trọng từ lãnh đạo của hai trường. Đề án được đặt ra với sự quyết tâm của Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Luật Hà Nội, cùng hướng đến việc xúc tiến các điều kiện cần thiết để nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ của Đề án trên thực tế.

Lãnh đạo Trường Đại học Luật TP.HCM và đoàn công tác Trường Đại học Luật Hà Nội chụp hình lưu niệm

Nguồn: Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh