Sôi nổi Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2023

Đăng vào 19/03/2023

Sáng 19/3, Ban tuyển sinh của Trường Đại học Luật Hà Nội đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2023 do Báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội  phối hợp tổ chức.

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Luật Hà Nội tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2023

Chương trình Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp sẽ bắt đầu từ 7h với sự tham gia của gần 250 gian tư vấn đến từ hơn 100 trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học và các đơn vị giáo dục. Hơn 100 đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng và nhiều trung tâm tư vấn đào tạo, du học hội tụ. So với các năm trước, ngày hội tại Hà Nội có quy mô lớn nhất, đa dạng nhất, hứa hẹn có nhiều hoạt động và thông tin hấp dẫn, thiết thực.

TS Nguyễn Triều Dương - Trưởng phòng Phòng Đào tạo đại học đang giải thích thắc mắc cho học sinh về phương thức tuyển sinh của Trường

Bên cạnh đó, ban tư vấn của ngày hội do Tuổi Trẻ xây dựng với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cùng lãnh đạo nhiều trường đại học lớn ở phía Bắc.

Học sinh sẽ được tư vấn hướng nghiệp, trải nghiệm các ngành nghề trực tiếp tại ngày hội giúp định hướng lựa chọn ngành, chọn nghề phù hợp năng lực, sở thích và khả năng đáp ứng việc làm sau khi tốt nghiệp.  Với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2023 góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, trường học phù hợp với năng lực và sở thích của mình; đồng thời giải đáp những thắc mắc về phương án thi THPT, xét tuyển ĐH, CĐ giúp học sinh vững tin bước vào kỳ THPT quốc gia sắp tới.

Một số hình ảnh tại Ngày hội