Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)

Đăng vào 24/03/2023

Sáng 24/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Hàng năm, cứ đến tháng 3, tuổi trẻ cả nước lại sục sôi khí thế, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931). Với tên gọi “Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng đông đảo, đội quân xung kích cách mạng, trường học Xã hội Chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam.

Đến dự buổi lễ có đ/c Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, đ/c Đoàn Trung Kiên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy cô Phó Hiệu trưởng: đ/c Vũ Thị Lan Anh và đ/c Tô Văn Hoà; đ/c Nguyễn Sơn Tùng – Bí thư Đoàn Trường; đ/c Trần Trọng Đại - Phó Bí thư trường trực.

Về phía khách mời có sự tham dự của đ/c Nguyễn Mạnh Linh, Uỷ viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Phó trưởng Ban Thanh niên Trường Học, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; đ/c Trần Thanh Tú - Phó Bí thư thị đoàn Sapa.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 92 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hòa cùng tuổi trẻ cả nước và phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, thừa hưởng nguyên vẹn những giá trị chung của Trường Đại học Luật Hà Nội với 43 năm xây dựng và phát triển, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Luật Hà nội luôn giữ được vai trò nòng cốt trong công tác giáo dục, bồi dưỡng và định hướng tư tưởng, tạo môi trường tốt để các đoàn viên phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện. Đồng thời, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động để luôn là ngọn cờ đầu trong công tác thanh niên.

Phát biểu diễn văn chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đ/c Nguyễn Sơn Tùng - Bí thư Đoàn Trường cho biết thời gian qua, hoạt động của Đoàn TNCS Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp tục có sự chuyển biến tích cực trong toàn trường. Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Luật Hà Nội đã chủ động cao trong các phong trào Đoàn, phong trào sinh viên, thanh niên. Tập trung trí lực vào nhiều hoạt động trong năm, phát triển về chiều sâu, mở rộng về lĩnh vực hoạt động như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục; Tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên; chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị… cùng nhiều hoạt động khác do Đoàn thanh niên chỉ đạo và đồng hành cùng các Câu lạc bộ/ Đội/ Nhóm trực thuộc thực hiện.

Đ/c Nguyễn Sơn Tùng - Bí thư Đoàn Trường phát biểu tại buổi lễ

Tiêu biểu trong phong trào Đoàn, phong trào sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội là chuỗi các hoạt động trong tháng thanh niên hằng năm. Nhận được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn TNCS HCM Trường đã đẩy mạnh hơn nữa hoạt công tác hoạt động trong tháng thanh niên năm 2023, hướng tới lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn. Phong trào gặt hái được nhiều thành quả, được sinh viên toàn trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng, thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung tích cực hưởng ứng.

Đối với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, Đoàn trường chủ trì tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XVI, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Kết hợp với Phòng Công tác sinh viên, Khoa Pháp luật Hình sự triển khai tổ chức hội thảo Cấp trường “Mô hình tư vấn tâm lý cho sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội – nhu cầu và giải pháp”. Cũng như dự kiến ra mắt Câu lạc bộ Tâm lý học đường và Câu lạc bộ Tiếng Đức.

Bên cạnh các hoạt động kể trên, vai trò của Đoàn thanh niên với phong trào phát triển Đảng vẫn luôn là tinh thần trọng tâm mà Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Luật Hà Nội đẩy mạnh. Đoàn trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia phát triển Đảng, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong năm nay, Đoàn thanh niên đã tổ chức đối thoại, trao đổi giữa Bí thư Đảng uỷ Trường với đoàn viên, sinh viên trong trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh những năm qua, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội luôn làm tốt vai trò tập hợp thanh niên, hỗ trợ công tác học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên; tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên trên các mặt văn hoá, thể thao, tích cực thực hiện các công tác thiện nguyện vì cộng đồng. Chỉ trong tháng 3, Đoàn thanh niên đã có nhiều hoạt động, cuộc thi cho sinh viên toàn trường, tổ chức lễ ra quân vì môi trường, tổ chức thành công Diễn đàn đối thoại Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên, nhiều công trình thanh niên mới với thùng rác vì môi trường, trạm sạc pin dự phòng cho Trung tâm thông tin thư viện, …. Nhà trường hoan nghênh những đóng góp to lớn này.

Đ/c Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại buổi lễ

Đoàn thanh niên trường còn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng trong việc giới thiệu các quần chúng ưu tú là sinh viên để đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong thời gian tới, Đảng uỷ, Ban giám hiệu mong rằng Đoàn trường sẽ tiếp tục phát huy, gặt hái được nhiều thắng lợi mới.

Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội nhận cây chúc mừng từ Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và Công đoàn, Hội Cựu chiến binh

Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức đã trao khen thưởng cho bí thư chi đoàn giỏi cấp Trường, khen thưởng bí thư chi đoàn giỏi cấp Trường, khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội  năm học 2022 – 2023.