Trường Đại học Luật Hà Nội kỷ niệm 77 năm ngày Truyền thống Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023)

Đăng vào 27/03/2023

Sáng 27/3, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Bộ môn Giáo dục Thể chất nhân ngày truyền thống Thể dục thể thao 27/3.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh cùng các thầy cô của Bộ môn Giáo dục Thể chất

Bộ môn Giáo dục Thể chất tiền thân là Phòng Thể dục – Quân sự được hình thành từ ngay những ngày đầu tiên thành lập trường Đại học Pháp Lý Hà Nội( 1979) nay là trường Đại học Luât Hà Nội. Phòng Thể dục – Quân sự bao gồm nhiều đơn vị sinh hoạt chung, sau một thời gian do đặc thù môn học được tách ra thành một đơn vị độc lập mang tên Bộ môn Thể dục – Quân sự.

Từ khi thành lập, Trường giao nhiệm vụ cho Bộ môn giảng dạy 2 môn học Thể dục (Giáo dục thể chất) và Quân sự (Giáo dục Quốc phòng – An ninh) theo đúng chương trình quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo cho đối tượng là sinh viên đào tạo hệ chính quy và làm các công tác phong trào thể thao của trường.

Đến tháng 03 năm 2009 theo quyết định số 517QĐ – TCCB ngày 09 tháng 03 năm 2009 của Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội, Bộ môn đổi tên thành Bộ môn Giáo dục Thể chất.

Tham dự buổi gặp mặt có TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS.TS Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng, đại diện Lãnh đạo: Phòng Hành chính - Tổng hợp, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Đào tạo đại học, Công đoàn, Đoàn TNCS và tập thể giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất.

Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao Trường Đại học Luật Hà Nội luôn được lãnh đạo Nhà trường quan tâm, đẩy mạnh; nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn trường; Là một trong những đơn vị đi đầu về các phong trào học tập, thi đua lập thành tích cao, Bộ môn Giáo dục thể chất của Nhà trường luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, giảng dạy, huấn luyện, hướng dẫn cho sinh viên của Trường về lĩnh vực giáo dục thể chất và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa cho sinh viên; huấn luyện cho đội thể thao Nhà trường tham gia các giải thể thao, hội thao khối cán bộ, viên chức lao động và học sinh sinh viên trong và ngoài trường đạt nhiều thành tích; trực tiếp thi đấu đạt thành tích cao.

Mở đầu buổi gặp mặt, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng thường trực thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng và những tình cảm tốt đẹp nhất đến toàn thể giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất. Nhân dịp này, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh cũng ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tổ chức, thực hiện hoạt động thể dục thể thao phục vụ đào tạo và rèn luyện sức khỏe cho viên chức, người lao động, sinh viên của Trường; mong muốn tập thể giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được Nhà trường giao.

PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, TS Chu Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định Bộ môn Giáo dục thể chất không những thực hiện tốt việc giảng dạy, huấn luyện, hướng dẫn cho sinh viên của Trường về lĩnh vực giáo dục Thể chất mà còn tổ chức các hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa cho sinh viên. TS Chu Mạnh Hùng cũng hy vọng tập thể giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, từng bước nâng cao uy tín của Bộ môn và góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện thể lực, hoạt động thể dục thể thao của Nhà trường.

TS Chu Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Đáp lại tình cảm, sự quan tâm và mong đợi của lãnh đạo Nhà trường, viên chức, người lao động cũng như sinh viên, học viên, đồng chí Đỗ Thị Tươi - Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất thay mặt tập thể bộ môn thể hiện sự quyết tâm và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nhà trường giao phó.

Đồng chí Đỗ Thị Tươi - Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất phát biểu tại buổi lễ